Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng?

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng?
Thời gian vừa qua, website  Methongthai.vn đã kết hợp cùng Khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng số 2 của Viện Dinh dưỡng, 72 Trúc Khê, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội tổ chức chương trình “Mẹ nấu thật ngon, con ăn thật giỏi”.

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng?

Thời gian vừa qua, website  Methongthai.vn đã kết hợp cùng Khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng số 2 của Viện Dinh dưỡng, 72 Trúc Khê, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội tổ chức chương trình “Mẹ nấu thật ngon, con ăn thật giỏi”.

Tại đây, các mẹ đã được tham gia miễn phí các lớp học dinh dưỡng cho con yêu với năm chuyên đề: Biếng ăn, nôn trớ - táo bón, ăn bổ sung, còi xương, tiêu chảy. Không chỉ được học lý thuyết, các mẹ còn được thực hành nấu bột cho con dưới sự hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng.

Dưới đây là ý kiến của bác sĩ đến từ Viện Dinh dưỡng, tư vấn viên đến từ Methongthai.vn và các mẹ đang có con nhỏ về chương trình này:

1. Bác sĩ Phạm Thu Hương - Viện Dinh dưỡng

Các bà mẹ trước khi đến lớp học của chúng tôi đều đã có những kiến thức nhất định về dinh dưỡng, nhưng có những kiến thức chưa đúng và còn thiếu kinh nghiệm trong việc nuôi và chăm sóc trẻ. Nhiều bà mẹ muốn con mập mạp, nên đã ép trẻ ăn ngay cả khi trẻ đã ăn đủ dẫn đến việc trẻ bị nôn, sợ ăn và dần dần tiến tới chán ăn. Đại bộ phận trẻ đến khám tư vấn ở cơ sở chúng tôi bị chán ăn có liên quan đến việc bị ép ăn.

Hiên nay trên Internet đang “tràn ngập” các thông tin dinh dưỡng cho trẻ, có thông tin đúng, song cũng có thông tin chưa đúng. Các bà mẹ không nên tự chăm con bằng cách “mò mẫm” trên mạng mà nên theo các lớp học hoặc đến các cơ sở y tế có uy tín để được tư vấn nhằm tránh những điều nguy hại đến trẻ

2. Bạn Lại Thị Huệ - Học viên

Trước đây, mình từng có ý định cho con ăn dặm ở thời điểm 4 tháng nhưng khi tham dự lớp học, mình được các bác sĩ ở Viện khuyên rằng chỉ nên cho trẻ ăn dặm khi được 6 tháng tuổi.

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng? ảnh 1
 

Ngoài ra, qua các buổi học, mình còn biết cách đong đếm và chế biến thức ăn cho bé với liều lượng phù hợp, không thừa không thiếu. Với những kiến thức đã học, hy vọng bé nhà mình sẽ lên cân tốt và phát triển khỏe mạnh.

3. Bạn Nguyễn Thị Mai - Học viên

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng? ảnh 2
 

Tham dự lớp học nấu đồ ăn dặm, mình đã biết cách quấy một bát bột hoàn hảo cho bé. Ngoài ra, các bác sĩ tại Viện còn hướng dẫn tỉ mỉ những điều cần lưu ý khi cho bé dùng thuốc, men tiêu hóa… Mình nghĩ đây là những kiến thức rất cần thiết cho quá trình ăn dặm của bé mà bất cứ bà mẹ nào cũng nên biết.

4. Bạn Trần Hải Hà - Học viên

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng? ảnh 3
 

Bé nhà mình bị còi xương nên mình đặc biệt quan tâm đến việc bổ sung dinh dưỡng cho bé. Mặc dù trước khi đi học, mình đã cho bé ăn dặm nhưng chưa thật sự đúng cách. Sau khi tham dự lớp học, mình học được thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc nấu đồ ăn dặm cho bé như hóa lỏng bột, cách quấy bột và cho bé ăn để tránh tình trạng nôn trớ…

Không chỉ thế, khi tham dự lớp học, mình còn được gặp gỡ và làm quen với nhiều mẹ khác.

6. Bạn Trần Minh Huệ - Học viên

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng? ảnh 4
 

Ngoài những kiến thức về việc nấu bột ăn dặm cho bé, khi tham gia lớp học, mình còn được các bác sĩ hướng dẫn cách nhận biết tình trạng táo bón, tiêu chảy thông qua việc quan sát phân của bé. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn hướng dẫn chi tiết cách xử trí khi bé bị nôn trớ mà trước đây mình không hề biết.

7. Bạn Nguyễn Bích Ngọc – Tư vấn viên của Methongthai.vn

Các mẹ nói gì về lớp học dinh dưỡng cho con tại Viện dinh dưỡng? ảnh 5
 

Có điều này không biết nên vui hay buồn nữa, đó là nửa tháng sau khi thời gian đăng kí tham gia chương trình kết thúc, mình vẫn nhận được điện thoại của nhiều mẹ hỏi rằng: “Được học miễn phí phải không chị?”, “Còn đăng kí được không ạ?”, Methongthai.vn sẽ cố gắng để có thêm nhiều chương trình hữu ích như vậy, giúp các mẹ nuôi con khoa học hơn.

Thùy Phương

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG