Các hãng hàng không khôi phục chuyến bay đi - đến Đà Nẵng

Các hãng rục rịch nối lại đường bay đi/đến Đà Nẵng sau hơn 1 tháng tạm dừng vì dịch COVID-19.
Các hãng rục rịch nối lại đường bay đi/đến Đà Nẵng sau hơn 1 tháng tạm dừng vì dịch COVID-19.
TPO - Các hãng hàng không chính thức nối lại đường bay đi/đến Đà Nẵng từ ngày 7/9, sau hơn 1 tháng tạm dừng, đã được Bộ GTVT cho phép nối lại toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi/đến địa phương này do tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát.

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện bay mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi trên đường bay Hà Nội/TPHCM – Đà Nẵng trong giai đoạn từ 7-10/9. Lịch bay sau ngày 11/9 hãng sẽ cập nhật sau theo diễn biến của dịch bệnh.

Tương tự, trong giai đoạn đầu, Vietjet cũng nối lại đường bay Hà Nội/TPHCM – Đà Nẵng từ ngày 8/9, với tần suất mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi/đường bay.

Dù vậy, các hãng cũng khuyến cáo, lịch khai thác trên có thể điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh, yêu cầu của nhà chức trách. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Trong thời gian này, các chuyến bay từ Đà Nẵng đi, các hãng sẽ thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch, như thực hiện giãn cách ghế ngồi, toàn bộ hành khách phải đeo khẩu trang, khái báo y tế, khử khuẩn…

Trước đó, chiều tối 6/9, Bộ GTVT đã có văn bản cho phép khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải đưa đón khách đi/đến TP.Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9, gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường hàng không.

Do Đà Nẵng bùng phát dịch COVID-19, từ 0h ngày 28/7, toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng đã tạm dừng toàn bộ tới nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.