Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội

TPO - Từ ngày 4/9, Đà Nẵng nới lỏng một số biện pháp cách ly, giãn cách xã hội trong phòng chống dịch COVID-19. Nhờ đó, những ngày qua, các tuyến đường ở trung tâm thành phố bắt đầu nhộn nhịp trở lại.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 1 Từ 0h ngày 5/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể từ trạng thái nguy cơ lây nhiễm cao sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm. Người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 2 Người và phương tiên lưu thông trên đường Hùng Vương vào trưa ngày 6/9. Theo ghi nhân của phóng viên, sau 2 ngày nới lỏng cách ly xã hội, tại các tuyến phố trung tâm, lưu lượng người tham gia giao thông tăng lên, phố phường dần nhộn nhịp trở lại.  Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 3 Khu vực chợ Cồn, nhiều cửa hàng, tạp hóa đã mở cửa trở lại sau khi thành phố nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 4 Các cửa hàng buôn bán trở lại, khách mua khá nhộn nhịp, nhiều người đeo khẩu trang không đúng cách hoặc không đeo khẩu trang.  
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 5 Sau 40 ngày áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, đường phố tại các khu Trung tâm TP Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại sau khi chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 6 Theo quy định của thanh phố, ở trạng thái có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi; đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng; nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ...
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 7 Khu vực chợ Cồn vào sáng 6/9. Đà Nẵng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo hình thức phát thẻ ra vào chợ, 3 ngày một lần.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 8 Nhiều cửa hàng kinh doanh đã bắt đầu mở cửa trở lại từ sáng ngày 6/9. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 9 Đội ngũ shipper hoạt động trở lại sau khi Đà Nẵng cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng trở lại nhưng chỉ bán mang về. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 10 Ga Đà Nẵng vẫn im ắng, hoạt động vận tải bằng đường sắt và đường hàng không Đà Nẵng vẫn chưa cho phép hoạt động trở lại. Trong khi, các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong TP được hoạt động trở lại, nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 11

Lưu lượng người và phương tiện qua cầu Rồng đông hơn sau khi TP Đà Nẵng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở trạng thái mới. Vào sáng ngày 6/9, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới ở quận Ngũ Hành Sơn. 

Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 12 Hình ảnh cầu Rồng trong thời điểm Đà Nẵng áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp để cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Hiếu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

TPO - Những ngày này tại các địa phương có ca bệnh COVID-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang túc trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế chiến đấu với bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, còn có một lực lượng y tế với công việc lặng thầm, vô cùng vất vả nơi tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng Cấp cứu 115.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.