Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội

TPO - Từ ngày 4/9, Đà Nẵng nới lỏng một số biện pháp cách ly, giãn cách xã hội trong phòng chống dịch COVID-19. Nhờ đó, những ngày qua, các tuyến đường ở trung tâm thành phố bắt đầu nhộn nhịp trở lại.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 1 Từ 0h ngày 5/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể từ trạng thái nguy cơ lây nhiễm cao sang trạng thái có nguy cơ lây nhiễm. Người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 2 Người và phương tiên lưu thông trên đường Hùng Vương vào trưa ngày 6/9. Theo ghi nhân của phóng viên, sau 2 ngày nới lỏng cách ly xã hội, tại các tuyến phố trung tâm, lưu lượng người tham gia giao thông tăng lên, phố phường dần nhộn nhịp trở lại.  Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 3 Khu vực chợ Cồn, nhiều cửa hàng, tạp hóa đã mở cửa trở lại sau khi thành phố nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 4 Các cửa hàng buôn bán trở lại, khách mua khá nhộn nhịp, nhiều người đeo khẩu trang không đúng cách hoặc không đeo khẩu trang.  
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 5 Sau 40 ngày áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16, đường phố tại các khu Trung tâm TP Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại sau khi chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 6 Theo quy định của thanh phố, ở trạng thái có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi; đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng; nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ...
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 7 Khu vực chợ Cồn vào sáng 6/9. Đà Nẵng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo hình thức phát thẻ ra vào chợ, 3 ngày một lần.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 8 Nhiều cửa hàng kinh doanh đã bắt đầu mở cửa trở lại từ sáng ngày 6/9. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 9 Đội ngũ shipper hoạt động trở lại sau khi Đà Nẵng cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng trở lại nhưng chỉ bán mang về. 
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 10 Ga Đà Nẵng vẫn im ắng, hoạt động vận tải bằng đường sắt và đường hàng không Đà Nẵng vẫn chưa cho phép hoạt động trở lại. Trong khi, các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong TP được hoạt động trở lại, nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 11

Lưu lượng người và phương tiện qua cầu Rồng đông hơn sau khi TP Đà Nẵng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở trạng thái mới. Vào sáng ngày 6/9, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới ở quận Ngũ Hành Sơn. 

Đà Nẵng nhộn nhịp người xe sau khi nới lỏng cách ly xã hội ảnh 12 Hình ảnh cầu Rồng trong thời điểm Đà Nẵng áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp để cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Hiếu
MỚI - NÓNG