Các cặp 'vợ chồng Olympic' Trung Quốc tới tấp ly hôn

Các cặp 'vợ chồng Olympic' Trung Quốc tới tấp ly hôn
TP - 1/8 làm quen, 8/8 kết hôn, 1/10 ly hôn. Hiện tượng cưới liền tay rồi ly hôn chớp nhoáng đó xuất hiện nhiều ở Thượng Hải khiến dư luận rất ngạc nhiên khó hiểu.
Các cặp 'vợ chồng Olympic' Trung Quốc tới tấp ly hôn ảnh 1
Nhiều nụ cười hạnh phúc thế này không ngờ chỉ tồn tại trong một vài tháng

Theo tìm hiểu của phóng viên tờ “Đông Phương” thì hôm khai mạc Đại hội Olympic Bắc Kinh (8/8/2008) có hàng trăm cặp trai gái Thượng Hải kết hôn, nhưng chỉ sau 2 tháng đã có nhiều cặp bỏ nhau.

Khoảng 1 tháng qua, ngày nào cũng có mấy cặp “vợ chồng Olympic” tìm đến các văn phòng luật sư xin được giúp làm thủ tục ly hôn.

Thư Tâm, Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu tư vấn dịch vụ vấn đề ly hôn TQ nói với phóng viên: “Chúng tôi nghĩ phải năm sau các cặp vợ chồng “888” ấy mới ly hôn, không ngờ cơn lốc ly hôn lại đến sớm như thế”.

Bà cho biết các cặp vợ chồng này đều thuộc thế hệ 8X. Trong số họ, có cặp quen nhau trên mạng, sau mấy lần gặp mặt, có cặp chỉ mới quen nhau 1 tháng, thậm chí mấy ngày. Họ chưa tìm hiểu kỹ về nhau, tính khí thì không hợp nhau mà vẫn kết hôn đầy vội vã, khinh suất.

Để có được tấm bằng đăng ký kết hôn đúng ngày “cực đẹp” trùng với ngày khai mạc Olympic, Trương tiểu thư đã quyết định kết hôn với người bạn trai cô vừa quen đúng một tuần, không ngờ cưới xong mới thấy anh chồng có cả đống khuyết điểm.

“Bây giờ tôi suốt ngày hối hận. Chồng tôi mê đánh bài, hôm nào cũng quá nửa đêm mới về nhà. Hai người chưa có nhà riêng cũng chưa có kế hoạch mua, ngay cả việc tính chuyện sinh con chồng tôi cũng không đồng ý”.

Cô ngậm ngùi nhớ lại: “Thấy mọi người đều vội vã tìm cách cưới vào ngày 8/8 “lương thần cát nhật”, nghĩ cảnh sống chung với nhau, tôi thấy người nóng bừng là quyết cưới ngay. Không ngờ lại phải làm tiếp tờ giấy ly hôn”.

Qua tìm hiểu của phóng viên, trong ngày “cực đẹp” 8/8 ấy, riêng tại Thượng Hải có tới 7.189 cặp kết hôn, trở thành ngày có số cặp kết hôn đông nhất trong lịch sử. Thế nhưng đến nay, hậu quả đã xuất hiện.

Bà Thư Tâm chỉ rõ, thực ra nhiều người chưa chuẩn bị được đối tượng kết hôn, để có được ngày cưới đẹp đã vội vàng tìm người đồng hành trong cuộc đời. Khi cưới nhau họ có lẽ chưa hiểu hết về nghĩa vụ và trách nhiệm sau khi kết hôn. Sau khi cưới mới phát hiện ra là mình chưa chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống hôn nhân, có người thậm chí chưa hiểu gì về bạn đời.

Rõ ràng, ngày “cực đẹp 8/8” ấy không thể trở thành yếu tố bảo đảm cho một cuộc hôn nhân lâu dài. Ông Châu Cát Tường, Trưởng phòng Quản lý hôn nhân Cục Dân chính Thượng Hải nói, ngày càng có nhiều cặp lựa chọn ngày cưới là các ngày 6, 8, 18, 28 hàng tháng, cho rằng đó là những ngày tốt.

Thực ra, thiên hạ chọn ngày tốt chỉ là sự an ủi về mặt tâm lý, mong mọi điều tốt đẹp đều đến với mình, nhưng so với ngày đẹp giờ đẹp thì tình cảm vợ chồng mới là thứ quan trọng nhất.

Thu Thủy
Theo Đông Phương

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm