Cả tin, tôi mất chồng vào tay cô thư ký trẻ xinh đẹp

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO -  Cho đến thời gian gần đây nghe dư luận rằng chồng tôi sắm xe, sắm nhà cho Mỹ Lan và hình như giám đốc sống già nhân ngãi, non vợ chồng với cô thư kí sành điệu, tôi mới tá hỏa tìm cách ngăn chặn, níu kéo chồng. 

Chị thư kí lớn tuổi đưa đơn xin chuyển qua công ty khác, mặc dù khi lên nhậm chức giám đốc thay sếp cũ về hưu chồng tôi hứa hẹn sẽ trọng dụng và ưu ái cho chị. Giám đốc không thể cầm quân nếu thiếu thư kí, vì vậy sau nhiều ngày đăng tin tuyển người, công ty của chồng đã có thư kí mới.

Theo lời chồng thư kí là cô gái trẻ tên Mỹ Lan, người thành phố chính gốc, 26 tuổi với 2 bằng đại học, một chuyên ngành luật kinh tế, một ngoại ngữ tiếng Anh. Chồng xuýt xoa thán phục "tuổi trẻ, tài cao" làm tôi cũng mừng cho con đường sự nghiệp suôn sẻ của chồng.

Chắc chồng giữ ý không khen Mỹ Lan xinh đẹp trước mặt vợ, chứ ngay hôm Mỹ Lan ghé nhà để "ra mắt phu nhân của sếp" như lời giới thiệu của em, tôi là phụ nữ mà còn choáng ngợp trước nhan sắc, độ sành điệu về trang phục cũng như son phấn và mùi hương quyến rũ của loại nước hoa sang trạng em dùng.

Thỉnh thoảng vui vui chồng tôi lại buột miệng khen cô thư kí nhanh nhạy nắm bắt thị trường, tư vấn việc nào cũng mang lại lợi nhuận cao cho công ty...Biết Mỹ Lan là quan trọng với chiếc ghế giám đốc của chồng nên tôi không bao giờ khó dễ khi Mỹ Lan luôn bên cạnh chồng tôi, kể cả những ngày nghỉ.

Thật ra tôi có khó cũng không được, vì kinh tế để nuôi đứa con trai lớn mới vào năm thứ nhất đại học và cô gái út lên lớp 8, rồi sắm sửa, chi dùng trong gia đình đều do chồng lo. Tôi theo giữ chồng thì lấy gì sống, khi mà lương một nhân viên hành chính như tôi không chắc đã đủ cho bản thân sinh hoạt!

        Ngày còn là phó giám đốc, chồng hay dành thời gian cho tôi và các con, có bận lắm thì 1 tuần gia đình cũng được sum vầy bên nhau váo ngày nghỉ. Thế nhưng từ khi chồng là lãnh đạo cao nhất của công ty, chồng gần như quên mẹ con tôi, còn tôi và 2 đứa con cũng quen dần với việc vắng người đàn ông trụ cột trong tổ ấm của mình.

Nhiều khi tôi nắm được tình hình sức khỏe, những chuyến công tác nay tỉnh này, mai tỉnh khác của chồng là qua Mỹ Lan. Gần đây chồng tôi luôn có lí do họp hành, kí tá với đối tác, có khi cả tuần hoặc nửa tháng chồng mới ghé về nhà đưa cho tôi ít tiền, hỏi han con trai, con gái vài câu chiếu lệ rồi lại cùng Mỹ Lan đi "công tác" đâu đó.

Từ ngày có Mỹ Lan bên cạnh tôi thấy chồng vui hơn, trẻ hơn với trang phục hợp mốt, sang trọng, lịch lãm và sức khỏe có phần tốt hơn, nghĩ cô thư kí trẻ, xinh đẹp chăm sóc cho giám đốc cũng là trách nhiệm nên tôi không mấy để tâm.

 Cho đến thời gian gần đây nghe dư luận rằng chồng tôi sắm xe, sắm nhà cho Mỹ Lan và hình như giám đốc sống già nhân ngãi, non vợ chồng với cô thư kí sành điệu, tôi mới tá hỏa tìm cách ngăn chặn, níu kéo chồng.

Tưởng nước mắt của tôi, lời van xin của các con tôi sẽ làm chồng tỉnh cơn mê muội, nào ngờ anh lạnh lùng thông báo tôi nên chuẩn bị tinh thần để kí đơn li hôn, vì anh đã quyết định cưới Mỹ Lan làm vợ. Chỉ tội cho 2 đứa con tôi chưa đủ trưởng thành để chịu đựng mất mát quá lớn này. Tôi phải làm gì bây giờ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.