Ca sĩ Hồng Hạnh nói gì khi được coi là 'bóng hồng' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn?

TPO - Hồng Hạnh là một trong những ca sỹ tên tuổi thập niên 90 thế kỷ trước tại TPHCM. Là một ca sỹ có cá tính, chị đã từng được cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn mời thu một số ca khúc của ông. Vì thế nhiều người đã gọi Hồng Hạnh là... “Bóng hồng” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 tập 5 có sự xuất hiện của nữ ca sĩ Hồng Hạnh trong vai trò giám khảo khách mời. Với chủ đề nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ ca sĩ cũng bất ngờ chia sẻ những câu chuyện thú vị về cơ duyên gặp gỡ nhạc sĩ.  

Ca sĩ Hồng Hạnh nói gì khi được coi là 'bóng hồng' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn? ảnh 1 Ca sỹ Hồng Hạnh và nhạc sỹ Trịnh Công Sơn (Ảnh NVCC)

Hồng Hạnh kể vào khoảng thời gian những năm 1990, khi chị bắt đầu tách ra khỏi đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn để hát độc lập, chị đã tham gia biểu diễn ở nhiều tụ điểm ca nhạc và các phòng trà tại Sài Gòn. Cũng tại đây, Hồng Hạnh đã gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được ông ngỏ lời mời hát ca khúc “Hoa vàng mấy độ”.

Hoa vàng mấy độ là một bài hát mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn muốn thử giọng tôi. Sau đó tôi trở thành giọng ca trong album Này em có nhớ của nhạc sĩ, album đầu tiên ra mắt Hội văn nghệ sĩ TP.HCM. Đây cũng là khoảng thời gian dài nhất mà tôi có cơ hội được làm việc cùng nhạc sĩ”, Hồng Hạnh chia sẻ.

Ca sĩ Hồng Hạnh nói gì khi được coi là 'bóng hồng' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn? ảnh 2 Ca sỹ Hồng Hạnh

Sau bước ngoặc làm việc cùng Trịnh Công Sơn, Hồng Hạnh chuyển sang hát nhiều thể loại nhạc khác nhau theo nhu cầu của khán giả lúc bấy giờ, vì vậy chị ít có cơ hội tiếp tục làm việc cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trở thành một trong những ca sĩ chiếm lĩnh sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 90, Hồng Hạnh thú nhận, chị luôn thầm cảm ơn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì ông chính là người đã định hình phong cách của chị, giúp chị nhận ra chị hát nhạc Việt cũng rất hay chứ không riêng gì hát pop rock.

“Người ta nghĩ “bóng hồng” của Trịnh Công Sơn là một cái gì đó rất ghê gớm, nhưng với tôi, nghệ sĩ cũng có những sự đồng cảm về nghề và về tính cách thì mới có thể làm việc cùng nhau được. Còn “bóng hồng” chỉ là một đại từ hoa mỹ dành cho những giọng ca yêu thích, nguồn cảm hứng của nhạc sĩ”.

Hồng Hạnh nói thêm nếu ngày xưa, người ta xem bóng hồng như một điều gì đó nghe rất “ghê gớm”, thì nữ ca sĩ tin rằng ở thời đại này, mọi người sẽ hiểu đúng cái danh xưng hoa mỹ này. Và chị cũng tin rằng, mỗi nhạc sĩ, mỗi người làm nghệ thuật đều rất cần những bóng hồng trong âm nhạc, để có thể thăng hoa hơn trong cảm xúc sáng tác nghệ thuật.  

Ca sĩ Hồng Hạnh nói gì khi được coi là 'bóng hồng' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn? ảnh 3 Hồng Hạnh trên ghế giám khảo chương trình "Hãy nghe tôi hát" 

Đến với chương trình Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề tuần này, Hồng Hạnh với tư cách là giám khảo khách mời, chị không chỉ mang đến những lời khuyên bổ ích cho các thí sinh mà còn đặc biệt bày tỏ sự đồng cảm và động viên những ca sĩ trẻ trên con đường chinh phục âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc Trịnh Công Sơn.

Chương trình được phát sóng vào lúc 21 ngày thứ 5 (12/3) trên đài Truyền hình Vĩnh Long 1.
MỚI - NÓNG