Cá sấu bạch tạng cực hiếm được đặt tên... Ngọc Trai

TPO - Trong 1 triệu cá thể cá sấu mới có 3 cá thể mắc bệnh bạch tạng. Đó là lí do vì sao cô cá sấu bạch tạng có tên "Ngọc Trai" lại được coi là "bảo bối" hút khách của vườn thú Gatorland (Mỹ).

Player Loading...

Pearl (Ngọc Trai) là tên gọi của một con cá sấu bạch tạng sống tại vườn thú Gatorland (Orlando, Florida, Mỹ). 

Pearl là một con cá sấu cái, dài 2,3m, nặng 47kg, được đưa đến Gatorland khi mới 3 tuổi. Do mắc bệnh bạch tạng nên toàn thân Pearl được bao phủ bởi một màu trắng toát, ngoại trừ cặp mắt có màu hồng. 

Cá sấu bạch tạng cực hiếm được đặt tên... Ngọc Trai ảnh 1 Pearl có màu trắng toát, ngoại trừ đôi mắt màu hồng.
Cá sấu bạch tạng cực hiếm được đặt tên... Ngọc Trai ảnh 2 Cô cá sấu trổ tài biểu diễn khi huấn luyện viên hô "Pearl, cười nào!".

Quản lý Gatorland cho biết Pearl là "cần câu khách" của cả vườn thú. Ngoài Pearl, tại công viên này còn có một vài con cá sấu khác cũng mắc bệnh thiếu hắc tố khiến làn da có màu nhợt nhạt, nhưng đôi mắt vẫn có màu tối chứ không hồng như Pearl.

Tỉ lệ cá sấu mắc bệnh thiếu hắc tố là cực hiếm, chỉ khoảng 3/1.000.000. Đó là lí do vì sao Pearl cùng nhiều con cá sấu trắng khác được săn lùng ráo riết để lấy da làm túi, ví. 

Các nhân viên tại Gatorland đã nhiều lần cứu mạng những con cá sấu trắng bằng cách mua lại chúng từ những tay buôn thú.

Trước Pearl, trên thế giới đã có một vài chú cá sấu bạch tạng nổi tiếng như Whitie (từng đi lưu diễn châu Âu cách đây 9 năm) hay Bouya Blan (một con cá sấu được tìm thấy sâu trong đầm lầy Louisiana)...

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.
Mặt trăng che mặt trời khiến mặt trời mọc hiện ra như hình trăng khuyết,

Mãn nhãn với hình ảnh 'vòng lửa' đầu tiên trong năm

TPO - Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào sáng ngày 10/6 trên toàn cầu, nhìn rõ nhất ở Bắc Cực, Mỹ, Canada. Lần này, Mặt trăng di chuyển ngang qua mặt trời nhưng không chặn hoàn toàn ánh sáng phát ra từ nó, nên sẽ chỉ có một phần ánh sáng mỏng manh chiếu xung quanh đĩa Mặt trời.
Buồng lấy mẫu chống nóng giúp các y, bác sỹ giảm nắng nóng và nguy cơ lây nhiễm chéo khi lấy mẫu COVID-19.

Lắp buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 chống nóng ở Bắc Giang

TPO - Vào 21h00 ngày 5/6, buồng lấy mẫu xét nghiệm chống nóng, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo và 01 xe đẩy khử trùng Philips UV-C Trolley đầu tiên được đặt tại Trung tâm y tế huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, mở ra một hướng đi mới cho công tác lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam, giúp giảm nắng nóng và nguy cơ lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế.