Cá sấu bạch tạng cực hiếm được đặt tên... Ngọc Trai

TPO - Trong 1 triệu cá thể cá sấu mới có 3 cá thể mắc bệnh bạch tạng. Đó là lí do vì sao cô cá sấu bạch tạng có tên "Ngọc Trai" lại được coi là "bảo bối" hút khách của vườn thú Gatorland (Mỹ).
Player Loading...

Pearl (Ngọc Trai) là tên gọi của một con cá sấu bạch tạng sống tại vườn thú Gatorland (Orlando, Florida, Mỹ). 

Pearl là một con cá sấu cái, dài 2,3m, nặng 47kg, được đưa đến Gatorland khi mới 3 tuổi. Do mắc bệnh bạch tạng nên toàn thân Pearl được bao phủ bởi một màu trắng toát, ngoại trừ cặp mắt có màu hồng. 

Cá sấu bạch tạng cực hiếm được đặt tên... Ngọc Trai ảnh 1

Pearl có màu trắng toát, ngoại trừ đôi mắt màu hồng.

Cá sấu bạch tạng cực hiếm được đặt tên... Ngọc Trai ảnh 2

Cô cá sấu trổ tài biểu diễn khi huấn luyện viên hô "Pearl, cười nào!".

Quản lý Gatorland cho biết Pearl là "cần câu khách" của cả vườn thú. Ngoài Pearl, tại công viên này còn có một vài con cá sấu khác cũng mắc bệnh thiếu hắc tố khiến làn da có màu nhợt nhạt, nhưng đôi mắt vẫn có màu tối chứ không hồng như Pearl.

Tỉ lệ cá sấu mắc bệnh thiếu hắc tố là cực hiếm, chỉ khoảng 3/1.000.000. Đó là lí do vì sao Pearl cùng nhiều con cá sấu trắng khác được săn lùng ráo riết để lấy da làm túi, ví. 

Các nhân viên tại Gatorland đã nhiều lần cứu mạng những con cá sấu trắng bằng cách mua lại chúng từ những tay buôn thú.

Trước Pearl, trên thế giới đã có một vài chú cá sấu bạch tạng nổi tiếng như Whitie (từng đi lưu diễn châu Âu cách đây 9 năm) hay Bouya Blan (một con cá sấu được tìm thấy sâu trong đầm lầy Louisiana)...

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG