Cà chua: Ngừa bệnh, làm món canh ngon mùa hè

Cà chua: Ngừa bệnh, làm món canh ngon mùa hè
TPO - Cà chua giàu chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng chống lại nhiều bệnh cho bạn sức khỏe tốt. Đặc biệt, cà chua có hàm lượng vitamin C cao và là thực phẩm tăng thêm phần hấp dẫn không thể thiếu trong món canh chua ngày hè.

Bật mí cho bạn công dụng của cà chua trong điều trị và phòng ngừa một số bệnh, các bạn nên tham khảo nhé!

Giúp cải thiện tầm nhìn:

Vitamin A có nhiều trong cà chua, vừa giúp cải thiện thị lực vừa giúp phòng ngừa bệnh quáng gà và thoái hóa hoàng điểm.

Giúp phòng ngừa ung thư:

Theo các nghiên cứu cho thấy cà chua chứa hàm lượng khổng lồ chất chống ôxy hóa và chất lycopene, giúp tiêu diệt các phân tử tự do bảo vệ tế bào rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư.

Công dụng của cà chua không chỉ giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến, mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: tuyến tuỵ, trực tràng, vòm họng, vú, phổi, dạ dày...

Giúp cải thiện và duy trì sức khỏe đường huyết:

Nghiên cứu cho thấy cà chua có thể cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày và vitamin A, vitamin K, kali, sắt cho cơ thể. Các chất này giúp duy trì sức khỏe đường huyết kiểm soát đông máu để máu tuần hoàn tốt.

Giúp giảm nguy cơ bệnh tim:

Các chất lycopene trong cà chua có thể bảo vệ cơ thể ngăn ngừa bệnh tim. Ăn cà chua thường xuyên giúp giảm nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu, và cũng giảm sự lắng đọng của các chất béo trong mạch máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tốt cho tiêu hóa:

Ăn cà chua hàng ngày giúp tăng cường và duy trì sức khỏe đường tiêu hóa vì nó có tác dụng phòng ngừa táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, nó cũng giúp phòng ngừa bệnh vàng da và loại bỏ hiệu quả các độc tố ra khỏi cơ thể.

MỚI - NÓNG