TPO - Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 1.695 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, cao hơn gần 7 lần so cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, 676 trường hợp được xét nghiệm xác định dương tính, tăng 22,5 lần so năm ngoái.
TPO - Ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.
TPO - Ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.
TPO - Cà rốt là một nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào, là tiền chất của vitamin A. Tuy nhiên, để có được những lợi ích sức khỏe đầy đủ của loại siêu thực phẩm này, bạn cần một loại enzyme hoạt động để sản xuất ra vitamin A
TPO - Viatmin A tồn tại dưới hai hình thức. Một là beta - carotene có trong các nguồn thực vật, hai là retinol có trong các nguồn động vật. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu vitamin A mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình.
TPO - Pha sữa với nước cơm không chỉ khiến trẻ tổn thương cơ quan tiêu hoá, chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng mà còn gây thiếu vitamin A, suy nhược cơ thể, trí não, yếu, có nhiều bệnh...
Theo Mindbodygreen, bác sĩ đầu tiên trên thế giới Hippocrates nói: “Hãy để thức ăn là bài thuốc lành mạnh. Những loại thuốc bổ dưỡng chính là thực phẩm của chúng ta hàng ngày”. Người cổ đại ít mắc các bệnh mạn tính. Họ thường ăn 6 món bổ dưỡng sau đây.
Các thứ sau đôi khi chỉ đánh lừa thị giác giúp bạn ăn uống ngon hơn, nhưng nó thực sự không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với xương khớp của bạn.
Cá có chứa nhiều protein, khi hấp thụ một lượng cá vào cơ thể sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng hoóc môn leptin - vốn liên quan đến chứng béo phì. Đây được coi là loại thực phẩm ăn kiêng rất tốt đối với phụ nữ và những người muốn giảm cân.
Ngoài việc rất tốt cho thị lực, quả gấc còn có tác dụng phòng chống một số loại ung thư như: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt… Hãy bỏ túi những cách chế biến món ăn từ gấc sau đây để vừa đổi vị vừa tốt cho sức khỏe.
Bệnh thiếu máu do thiếu sắt đang trở thành một trong những vấn đề dinh dưỡng phổ biến nhất khi nó ảnh hưởng đến gần một nửa dân số thế giới. Căn bệnh này có thể dẫn đến thiếu máu, suy nhược, suy giảm khả năng nhận thức, làm tổn hại sự phát triển thể chất ở trẻ em, và gia tăng nguy cơ bệnh tật. Thiếu sắt thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, có một cách vô cùng rẻ tiền và hiệu quả để phòng và chữa bệnh này mà chúng ta không ngờ tới.
Không chỉ giúp lấy lại sức lực bị mất trong khi bị bỏng mà các thực phẩm còn trực tiếp giúp tái tạo các mô ở vết bỏng, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng.
Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng).
Trứng vịt lộn, trứng cút lộn ngon và bổ dưỡng, dễ ăn nên nhiều người chọn làm bữa sáng và có thể ăn 2 – 3 quả cùng lúc. Nhưng như vậy có đúng an toàn cho sức khỏe?
Vitamin A giúp tăng cường thị lực, tăng cường khả năng sinh sản, giúp xương chắc khỏe và nâng cao hệ thống miễn dịch… nên nhiều người đã lam dụng nó một cách vô tội vạ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
TPO - Các thực phẩm màu tím thường chứa nhiều vitamin và chất khoáng rất tốt cho sức khỏe toàn diện của bạn. Hãy bổ sung chúng thật nhiều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày:
Sử dụng máy vi tính thường xuyên, hoạt động trí óc nhiều, đi lại ít, dân công sở đang đối mặt với khá nhiều vấn đề của sức khỏe. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn “kéo lại” phần nào.
TPO - Trời lập thu cũng là lúc mùa rụng tóc đã đến, rụng tóc nhiều không chỉ báo động đến sức khỏe con người mà còn khiến chị em cảm thấy lo sợ và mất tự tin.
TPO - Rau diếp (xà lách) là một loại rau phổ biến và có nhiều tác dụng với sức khỏe bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích với sức khỏe của rau diếp:
Cà rốt đúng là một loại rau rất quý, có nhiều chất đường, vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten (là chất tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A).