Bút làm bằng gốm giá 100 triệu đồng

Bút làm bằng gốm giá 100 triệu đồng
Với thân được làm từ gốm sứ, ngòi viết bằng vàng và bạch kim, thời gian hoàn thành mất hơn một tháng, cây viết đặc biệt này được ước mức giá ban đầu trên 100 triệu đồng.
Cây viết đặc biệt này có vỏ bằng sứ viền vàng, hoa văn được vẽ thủ công và chìm sâu trong men, giúp bảo vệ tốt hơn. Dự kiến giá của cây viết được bán khoảng hơn 5.000 USD.
Cây viết đặc biệt này có vỏ bằng sứ viền vàng, hoa văn được vẽ thủ công và chìm sâu trong men, giúp bảo vệ tốt hơn. Dự kiến giá của cây viết được bán khoảng hơn 5.000 USD.

Cây viết đắt đỏ đặc biệt này là sản phẩm mới của gốm sứ Minh Long. Theo chia sẻ của ông Lý Huy Sáng, phó tổng giám đốc công ty Minh Long I, để tạo ra sản phẩm này là cả một quá trình nghiên cứu dài cùng sự kỳ công của những nghệ nhân công ty Minh Long.

Nhà sản xuất cho biết sẽ không sản xuất đại trà với số lượng lớn, chỉ làm theo đơn đặt hàng. Song chỉ những khách hàng có thẻ thành viên của Minh Long mới mua được sản phẩm này, vì nó không bán bằng tiền mặt mà được tính bằng số điểm tích lũy khi mua hàng của Minh Long.
Nhà sản xuất cho biết sẽ không sản xuất đại trà với số lượng lớn, chỉ làm theo đơn đặt hàng. Song chỉ những khách hàng có thẻ thành viên của Minh Long mới mua được sản phẩm này, vì nó không bán bằng tiền mặt mà được tính bằng số điểm tích lũy khi mua hàng của Minh Long..

Tất cả hoa văn trên thân viết đều chìm sâu trong men và được vẽ bằng tay, đặc biệt là nghệ thuật vẽ trên nền nhiệt độ rất cao, lên đến 1.250 độ C.

Cũng theo ông Sáng, trên thế giới mới có 2 hãng sản xuất viết bằng gốm sứ, một ở Đức và một ở Nhật, Minh Long là đơn vị thứ 3. Song, điểm khác biệt ở cây viết gốm sứ Minh Long là được nung ở nhiệt độ 1.250 độ C, cao hơn tới 450 độ so với viết của 2 hãng ra đời trước.

Ngòi viết được làm bằng vàng 24k, thân viết bằng sứ mỏng chỉ khoảng 0,2mm. Đại diện đơn vị này mong muốn cây viết quý giá này sẽ là
Ngòi viết được làm bằng vàng 24k, thân viết bằng sứ mỏng chỉ khoảng 0,2mm. Đại diện đơn vị này mong muốn cây viết quý giá này sẽ là "bùa hộ mệnh" dùng trong những dịp ký kết, đàm phán đặc biệt.

Đặc biệt hơn cả là nghệ thuật vẽ tay trên nhiệt độ cao. Hiện để mua được cây viết này, khách hàng sẽ phải đặt và chờ khoảng một tháng mới có sản phẩm, vì ngoài thời gian tỷ mẩn của người thợ, ngòi và ruột viết phải đặt hàng ở nước ngoài. Đơn vị này cũng cho biết đang chọn nhà cung cấp chính thức ngòi, ruột viết để chủ động sản xuất.

Theo Tri thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
TPO - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.