Có 13 kết quả :

Các bị cáo trong lần xử trước đây Ảnh: Tân Châu

Hôm nay xét xử vụ VN Pharma: Các bị cáo đối mặt hình phạt lên đến tử hình

TP - Dự kiến sáng nay (24/9), phiên xét xử sơ thẩm lần hai vụ “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh“ xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma (gọi tắt là VN Pharma) do thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự, TAND TPHCM) làm chủ tọa bắt đầu. Vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận bởi cả 12 bị cáo trong vụ án này đều bị truy tố theo điều khoản có khung hình phạt cao nhất đến tử hình.
Cơ quan ANĐT Bộ Công an vừa kết luận Võ Mạnh Cường (trái) và Nguyễn Minh Hùng là đồng chủ mưu vụ VN Pharma. Ảnh: Tân Châu

Tiếp tục bắt giam cựu Chủ tịch VN Pharma

TPO - Cùng đang bị bắt tạm giam với cựu Chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng là ông Võ Mạnh Cường, Giám đốc Cty TNHH thương mại Hàng hải quốc tế H&C (Công ty H&C, trụ sở quận 7, TPHCM); cấm xuất cảnh cựu Chủ tịch Cty Dược Sài Gòn Phạm Anh Kiệt.
Hai chủ mưu vụ án, hiện ông Cường (trái) đã kháng cáo, nguyên chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng (phải) vẫn chưa có động thái gì. Ảnh: Tân Châu

Vụ VN Pharma: 'Đồng chủ mưu' bất ngờ kháng cáo

TPO - Tại phiên tòa sơ thẩm xử vụ VN Phrama, Võ Mạnh Cường  (giám đốc Cty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C) bị quy kết là đồng chủ mưu vụ án và bị tuyên phạt 12 năm tù, tội “Buôn lậu”. Ông này tự nguyện làm đơn nộp lại 1,2 tỷ đồng tiền thu lợi bất chính và vừa kháng cáo kêu oan.    
Đồ họa phi vụ nhập thuốc điều trị ung thư kém chất lượng của VN Pharma.

Vụ VN Pharma: Buôn lậu hay kinh doanh thuốc giả?!

TP - Hầu hết các giấy tờ để hợp thức hóa cho thuốc chữa ung thư H - Capita đều bị làm giả. Đáng nói là các kết quả kiểm nghiệm thuốc này từ Bộ Y tế cho thấy lô thuốc nói trên chứa 97% hoạt chất capecitabine là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người. Các dấu hiệu của một vụ sản xuất và kinh doanh thuốc giả đã rõ nhưng không hiểu sao  các đối tượng ở VN Pharma lại chỉ bị truy tố theo tội danh “buôn lậu”?