Bùi Hoàng Việt Anh vinh dự khi đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tín nhiệm đeo tấm băng đội trưởng của U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á tại Uzbekistan.
Bùi Hoàng Việt Anh vinh dự khi đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam ảnh 1

"Bản thân tôi nhận thấy phải có trách nhiệm hơn, cố gắng nhiều hơn nữa. Theo tôi nghĩ, là đội trưởng thì cần có thêm rất nhiều yếu tố. Ví dụ như trên sân tập cũng như trong sinh hoạt luôn phải thể hiện tốt vai trò thủ lĩnh, cả về tinh thần và về trách nhiệm để anh em trong đội nhìn vào", Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ.

HLV Gong Oh-kyun và BHL chỉ định danh sách ban cán sự U23 Việt Nam, thay vì để toàn đội bầu chọn. Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh làm đội trưởng. Hai đội phó sẽ là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

"Khi nghe thầy Gong Oh-kyun nói rằng thầy tin tưởng tôi và muốn tôi làm đội trưởng, tôi đã trả lời thầy là sẵn sàng nhận nhiệm vụ”, Việt Anh nói.

Những ngày qua, HLV Gong Oh-kyun đã cho các cầu thủ tập chiến thuật với xu hướng thiên về tấn công dựa theo sơ đồ 4-3-3. Khi được hỏi về những khó khăn khi tiếp nhận lối chơi mới, Việt Anh cho biết cá nhân mình không gặp vấn đề gì lớn bởi anh cũng đã quen với sơ đồ chiến thuật chơi với 4 hậu vệ tại CLB Hà Nội.

Nói về mục tiêu đặt ra tại VCK U23 châu Á 2022, Việt Anh chia sẻ: “Khi tham dự vào bất kỳ giải đấu nào thì ai cũng muốn giành ngôi vô địch. Tuy vậy, trước mắt ĐT U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để vượt qua vòng đấu bảng”.

Tối 27/5, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba trong đợt tập huấn tại UAE. HLV Gong Oh-kyun đã dành phần lớn thời lượng của buổi tập cho các nội dung rèn về cách di chuyển, phối hợp trong tấn công và phòng ngự.

Ông đặt ra yêu cầu với các học trò là cần phải xử lý thật nhanh trong mọi tình huống, nhanh trong luân chuyển bóng và nhanh cả trong tư duy chơi bóng.

Tối nay, 28/5, U23 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với U23 UAE, bài test chất lượng cho đợt tập huấn vừa qua. Sau trận đấu này, HLV Gong Oh-kyun sẽ gạch tên 2 cầu thủ và U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang Uzbekistan tham dự giải U23 châu Á 2022.

MỚI - NÓNG