Malaysia đặt mục tiêu hạ Thái Lan và Việt Nam, vượt qua vòng bảng U23 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thất bại tại SEA Games 31 khi chỉ về thứ 4 chung cuộc, HLV Brad Maloney đặt quyết tâm rất cao nhằm lấy lại vị thế cho U23 Malaysia. Vì vậy, dù rơi vào bảng đấu tử thần tại VCK U23 châu Á nhưng Maloney vẫn tuyên bố rằng U23 Malaysia ít nhất phải vượt qua vòng bảng.
Malaysia đặt mục tiêu hạ Thái Lan và Việt Nam, vượt qua vòng bảng U23 châu Á ảnh 1

U23 Malaysia đã thua Việt Nam 0-1 tại SEA Games 31

Tại VCK U23 châu Á sẽ khởi tranh vào ngày 1/6 tới, U23 Malaysia chung bảng với nhà đương kim vô địch Hàn Quốc, bên cạnh đó là Thái LanĐKVĐ SEA Games 31, Việt Nam. Đây là bảng đấu đầy duyên nợ và cơ hội đi tiếp dành cho Hàn Quốc là lớn nhất. Suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh giữa Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Trong đó, Malaysia dường như bị đánh giá yếu thế nhất. Chính Brad Maloney đã phần nào thừa nhận điều này. "Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc đều là những đội mạnh ở châu Á. Chúng tôi cũng biết khả năng của Thái Lan và Việt Nam, vì họ đã chứng tỏ được điều đó tại SEA Games gần đây. Vì vậy, chúng tôi đã lường trước được những khó khăn khi gặp họ”.

Malaysia đặt mục tiêu hạ Thái Lan và Việt Nam, vượt qua vòng bảng U23 châu Á ảnh 2

HLV Brad Maloney của U23 Malaysia

Nhưng không vì thế mà ông đánh mất tự tin. Vị HLV người Australia này cho rằng nếu thi đấu tốt và đề ra chiến thuật hợp lý, U23 Malaysia hoàn toàn có thể vượt mặt Thái Lan và Việt Nam để vào tứ kết.

“Về phía Hàn Quốc, họ là ông lớn của bóng đá châu Á, vì vậy chúng tôi không thể hy vọng nhiều trước một đội bóng như vậy”, Maloney nhấn mạnh. “Tất nhiên, Malaysia vẫn muốn vượt qua vòng bảng. Vì vậy, chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng từng đối thủ. Điều đó không dễ nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng vượt qua trở ngại”.

Ở một giải trẻ như U23 châu Á, không gì là không thể xảy ra. Brad Maloney cũng tin rằng với điểm tựa là giải đấu năm 2018, khi U23 Malaysia vào tứ kết trước khi bị Hàn Quốc đánh bại 2-1, thời gian tới các học trò của ông sẽ ra sân với quyết tâm và phong độ cao nhất để tái lập thành tích tốt cách đây 4 năm.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.