Duy Mạnh nói gì về vai trò 'phó tướng' của Anh Đức?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung vệ Đỗ Duy Mạnh khẳng định sự xuất hiện của cựu tiền đạo Anh Đức trong vai trò trợ lý của HLV Park Hang-seo sẽ giúp hàng công của ĐT Việt Nam nâng cao chất lượng.
Duy Mạnh nói gì về vai trò 'phó tướng' của Anh Đức? ảnh 1

Trong đợt tập trung lần này, ĐT Việt Nam đón chào cựu tiền đạo Anh Đức trên cương vị mới. Chân sút sinh năm 1985 sẽ đóng vai trò trợ lý của HLV Park Hang-seo.

Trả lời báo chí chiều nay, trung vệ Duy Mạnh khẳng định kinh nghiệm thi đấu và huấn luyện của Anh Đức sẽ giúp cho các tiền đạo của đội tuyển Việt Nam hoàn thiện hơn.

“Anh Đức bây giờ đã tham gia đội tuyển với cương vị khác. Tôi rất vui vì làm việc cùng anh ấy. Anh em từng tập luyện, thi đấu cùng nhau ở các giải đấu gần đây và vô địch AFF Cup 2018. Với việc đã học bằng huấn luyện và đang làm trợ lý ở CLB Long An, Anh Đức sẽ hỗ trợ nhiều cho BHL, có thể chia sẻ kinh nghiệm cho các tiền đạo hoàn thiện tốt hơn. Ngoài ra, Anh Đức cũng là cầu nối tốt để cầu thủ gần gũi với BHL, anh em trong đội giúp đỡ nhau thành tập thể đoàn kết”, Duy Mạnh nói.

Duy Mạnh vừa trở lại sau chấn thương và không giấu được sự háo hức khi quay trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam. Trung vệ sinh năm 1996 chia sẻ: "Tôi mới cùng Hà Nội FC trở về từ chuyến tập huấn ở Đà Nẵng. Thể trạng của tôi hiện tại rất tốt, có thể tập luyện, thi đấu bình thường. Sau thời gian dài chấn thương, tôi cần phải cố gắng nhiều hơn trong các buổi tập để lấy lại được cảm giác bóng tốt nhất nhằm thích nghi sớm với đồng đội ở đội tuyển”.

Theo Duy Mạnh, cơ hội ra sân ở trận với tuyển Afghanistan vào ngày 1/6 tới chia đều cho tất cả các cầu thủ. Ai tập luyện tốt, thể hiện tốt sẽ có cơ hội.

Nói về trận giao hữu gặp Afghanistan, Duy Mạnh nhận định: “Đây là trận đấu trong khuôn khổ của FIFA Days, một trận giao hữu được cộng điểm trên BXH FIFA. Trận đấu này vì thế rất bổ ích. Tất các cầu thủ đều đang sung sức, cố gắng tập luyện thật tốt để có trận đấu tốt sắp tới. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ tiếp tục tới sân theo dõi và cổ vũ trong trận đấu với Afganistan…”.

MỚI - NÓNG