U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE

TPO - Tối ngày 25/5, ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022.
U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 1

Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại VCK U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đã tiến hành buổi tập của đội bắt đầu từ 19h giờ địa phương (22h giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 2

Thời điểm này, thời tiết tại UAE cũng rất dễ chịu, cộng thêm điều kiện sân bãi lý tưởng nên đã mang đến tinh thần hứng khởi cho toàn đội.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 3

Tân HLV trưởng Gong Oh-kyun cũng nắm bắt rất nhanh tâm lý của các cầu thủ trẻ.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 4

Ngoài việc cho phép các học trò tự do nghỉ ngơi lấy lại thể trạng sau cuộc hành trình dài, ông cũng cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái trên sân tập khi khuyến khích các cầu thủ mang theo loa bluetooth để mở các bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 5

Do lực lượng của ĐT U23 Việt Nam có một nửa quân số là các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 nên HLV Gong Oh-kyun đã chia buổi tập làm 2 phần.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 6

Ở nội dung tập luyện đầu tiên, ông cùng với cộng sự tập trung giáo án giúp nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp với cách vận hành của sơ đồ chiến thuật và lối chơi mà ông đang xây dựng cho ĐT U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 7

Lối chơi mà tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đang áp dụng cho ĐT U23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 8

Bên cạnh việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý phối hợp đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

U23 Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE ảnh 9

Theo kế hoạch, đội sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại sân của CLB Dubai Police trước khi bước vào bài test quan trọng thông qua trận đấu giao hữu với U23 UAE, hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.

Tin liên quan