Có 21 kết quả :

Trung Quốc giải cứu bất động sản bất thành

Trung Quốc giải cứu bất động sản bất thành

TP - Hu Jinghui, nhà kinh tế trưởng tại cơ quan tư vấn độc lập Jinghui của Trung Quốc, nói: “Mặc dù chính sách bất động sản đã được cải thiện nhiều, nhưng chúng giống như bóp kem đánh răng để giảm bớt áp lực từng chút một. Tôi nghĩ rằng nên có một sự tinh chỉnh lớn, thực hiện một lần để thúc đẩy nhu cầu”.
Thị trường bất động sản từ nguy cơ 'bong bóng' sang 'suy thoái'

Thị trường bất động sản từ nguy cơ 'bong bóng' sang 'suy thoái'

TPO - Theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn, từ nguy cơ “bong bóng” chuyển sang nguy cơ “suy thoái”, thiếu nguồn cung ở các phân khúc, cơ cấu hàng hóa bất động sản chưa phù hợp với nhu cầu thị trường, thiếu trầm trọng nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ.
 4 lô đất "vàng" vừa được TPHCM đấu giá có vị trí đắc địa khi nằm sát chân cầu Thủ Thiêm. Một số chuyên gia lo sẽ có bong bóng bất động sản từ vụ đấu giá kỷ lục ở Thủ Thiêm. Ảnh: Dân Trí

Quản lý dòng tiền, tránh 'bong bóng' bất động sản, chứng khoán

TP - Ngày 7/1, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Ða số đại biểu đồng tình với sự cần thiết, cấp bách trong việc ban hành gói hỗ trợ, song cũng lưu ý đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, không chấp nhận đi vay để đầu tư cho những mục tiêu chưa thực sự cấp bách.
Chu kì 10 năm, 2019 có xảy ra 'bong bóng' bất động sản?

Chu kì 10 năm, 2019 có xảy ra 'bong bóng' bất động sản?

Tại buổi họp báo thị trường bất động sản quý II/2018 của CBRE, đại diện đơn vị này cho biết nguồn cung và thanh khoản chung cư Hà Nội đều ghi nhận sự sụt giảm. Đáng chú ý, năm 2019 là tròn chu kì 10 năm của thị trường bất động sản nhưng hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu cụ thể cho thấy thị trường sẽ phải đối mặt với bong bóng bất động sản.
Lo ngại 'sức khỏe' của thị trường bất động sản

Lo ngại 'sức khỏe' của thị trường bất động sản

Sốt đất trên diện rộng và dòng vốn tín dụng đổ mạnh đang tạo “lực căng” rất lớn lên thị trường bất động sản. Nhiều ý kiến quan ngại cho sức khỏe của thị trường, thậm chí một vài chuyên ra cho rằng bong bóng bất động sản hoàn toàn có thể xảy đến ngay trong năm 2019.
Sốt đất đầu năm 2018 diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là vùng ven Tp.HCM và những nơi sẽ trở thành đặc khu. Ảnh minh họa.

Khi nào “bong bóng” bất động sản sẽ vỡ?

Các đợt sốt đất nền tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là vùng ven Tp.HCM và các đặc khu kinh tế đang dấy lên cuộc tranh luận giữa các chuyên gia BĐS về việc có hay không các dấu hiệu hình thành bong bóng bất động sản. Nếu có thì khi nào bóng sẽ vỡ?