Bốn thí sinh chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 20 nhận định về đối thủ

Bốn thí sinh chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 20 nhận định về đối thủ
TPO - Bốn thí sinh tranh tài trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã có những chia sẻ về yếu tố góp phần tạo sự thành công trên sân chơi trí tuệ này; cũng như có nhận định về đối thủ cạnh tranh ngôi vị vô địch cuộc đua.  

Quy tụ trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (diễn ra sáng chủ nhật 20/9) là bốn gương mặt xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

Trước khi diễn ra trận chung kết diễn ra, bốn ứng viên ngôi vị vô địch đã gặp gỡ và chia sẻ trong chương trình Ca phê sáng ngày 19/9, trên sóng VTV3.

Các nhà leo núi cho hay tham gia sân chơi trí tuệ Olympia đã giúp bản thân có sự thay đổi như: Hoàn thiện, trưởng thành hơn; có thêm cảm hứng học tập; có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi. Đồng thời, chia sẻ bí quyết đi tới trận chung kết sân chơi trí tuệ này.

Quốc Anh cho rằng yếu tố quan trọng nhất là cố gắng ôn luyện kiến thức, kỹ năng và yếu tố may mắn. Ngoài ra, có thêm yếu tố sức khỏe, tinh thần. Thu Hằng cùng quan điểm với Quốc Anh và bổ sung thêm việc học tập thu nhận kiến thức trên lớp. Dũng Trí góp thêm cần có phương pháp học tập khoa học ghi nhớ kiến thức.

Các nhà leo núi cũng đã nhận định về từng đối thủ sẽ tranh tài trong ngôi vị vô địch Olympia năm 20. Thu Hằng bày tỏ lo ngại cả ba đối thủ, mỗi người có điểm mạnh khác; trong đó Dũng Trí là đối thủ trực tiếp. "Em hay hấp tấp, không có sự điềm tĩnh như Dũng Trí dù đứng trên bục trao giải rồi vẫn chưa nở được nụ cười tươi hẳn", cô nói.

Tuấn Kiệt cho hay mỗi bạn có thế mạnh riêng. Thu Hằng học chuyên Sinh nên giỏi Sinh là đương nhiên. Quốc Anh hiểu biết kiến thức xã hội. Dũng Trí học chuyên Toán nên những câu hỏi Toán không trên đường đua không thể làm khó cậu.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...