Kỷ lục gia tranh tài Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Kỷ lục gia tranh tài Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20
TPO - Vũ Quốc Anh là một trong bốn ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Trên hành trình leo đỉnh Olympia, cậu đã ghi nhiều dấu ấn kỷ lục như tổng điểm, kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật…  

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) là một trong bốn ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Cậu đã có hành trình ngoạn mục ghi tên vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 20. Ngay từ chặng tuần, cậu ghi dấu ấn bằng chiến thắng tuyệt đối và có số điểm 385  - lập kỷ lục thí sinh có số điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. (Những trận thi sau, Lê Minh – THPT Sơn Tây, Hà Nội cùng ghi được 385 điểm; Hồ Lê Minh Quân – THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa với 400 điểm).

 Trận thi tháng, cậu tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc, liên tục dẫn đầu trong suốt cuộc đua và giành chiến thắng với tổng điểm 295 điểm.

Dấu ấn lớn nhất là phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 11 chữ cái. Những giây đầu tiên khi MC Diệp Chi chưa đọc xong câu hỏi hàng ngang gợi ý đầu tiên, cậu đã nhấn chuông trả lời từ khóa của chương trình với suy nghĩ "nếu lần này không liều thì chưa chắc đã có lần sau để em liều".

Cậu đưa ra đáp án "Rác thải nhựa" và giành được 80 điểm - số điểm tuyệt đối của phần thi này. Đồng thời khép lại phần thi một cách chóng vánh, lập kỷ lục mới cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020.

Trận thi quý, cậu vượt lên dẫn đầu phần khởi động. Sang phần Vượt chướng ngại vật, cậu là thí sinh duy nhất đưa ra đáp án chính xác "Sao" ở câu hỏi hàng ngang gợi ý Từ nào còn thiếu trong những câu thơ sau: Anh đi bộ đội... trên mũ/Mãi mãi là... sáng dẫn đường/Em sẽ là hoa trên đỉnh núi/Bốn mùa thơm mãi cánh hoa thơ (Núi Đôi - Vũ Cao?)

Dẫn đầu trong phần thi Tăng tốc và có phần về đích đủ để giành chiến thắng. Cậu đạt tổng điểm 300. Với số điểm nay cậu và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) là hai thí sinh có điểm thi quý cao nhất năm nay. 

Vũ Quốc Anh là con út trong gia đình thuần nông có 4 chị em, ở xã vùng sâu Ea Kmút (huyện Ea Kar, Đắk Lắk). Từ nhỏ cậu đã có tính tự lập và ham học hỏi.

Cậu yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ lúc lên 8 tuổi. Năm 14 tuổi, cậu tham gia cuộc thi Olympia cấp huyện do một trường ngoài công lập tổ chức và giành giải nhất. Từ đó, em luôn mơ ước chinh phục cuộc thi tri thức này.

Quốc Anh là người thứ ba mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Đắk Lắk, nhưng là lần đầu tiên về trường THPT Ngô Gia Tự - trường THPT không chuyên của tỉnh này.

Trước đó, Phan Tiến Tùng – năm 2016 và Đoàn Nam Thắng – 2019 là 2 học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Du đã mang cầu truyền hình về với Đắk Lắk và cùng đạt giải ba.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.