‘Vũ khí’ của nữ ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

‘Vũ khí’ của nữ ứng viên vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20
TPO - Nữ sinh đến từ vùng đất Kim Sơn Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hằng là ứng viên vô địch nặng ký Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Trên hành trình đến trận chung kết, cô đã thể hiện ưu thế về tốc độ, bản lĩnh thi đấu và chiến thuật hợp lý.

Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là nữ sinh có nhiều thành tích trong học tập; có năng khiếu ca hát, thích tham gia các hoạt động tập thể và kênh Youtube cá nhân đặc sắc.

Thu Hằng từng đoạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia khi đang học THCS. Hằng trúng tuyển vào lớp 10 với số điểm á khoa và phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học.

Nữ sinh Ninh Bình tham gia hành trình leo đỉnh Olympia khi đang học lớp 11 và ghi dấu ấn về tốc độ, chính xác và chiến thuật hợp lý. Cô đã tận dụng tốt thế mạnh bản thân trong phần thi Khởi động và Tăng tốc để tạo thế áp đảo đối thủ. Điều này được thể hiện rõ trận thi tuần, tháng.

 Trận thi tuần, cô có phần khởi động được 100 điểm mà theo chia sẻ của MC là "cố gắng đọc câu hỏi nhanh để kịp với tốc độ trả lời của nữ sinh Ninh Bình”. Sau vòng thi Vượt chướng ngại vật mất ưu thế, cô nhanh chóng lấy lại vị trí dẫn đầu và băng băng về đích với số điểm 350.

Với số điểm 350 cô trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia. (Kỷ lục này bị phá bởi Lê Vũ Quỳnh Hương trường THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam là quán quân tuần 3 tháng 1 quý IV với 360 điểm).

 Trận thi tháng, cô vượt qua với số điểm 205. Trong trận này, cô tiếp tục giữ phong độ đưa ra câu trả lời ngay khi MC mới đọc được phần đầu câu hỏi ở phần thi Khởi động; bứt phá nhanh ở Tăng tốc.

 Đến trận thi quý, Thu Hằng thể hiện thêm bản lĩnh và chiến thuật thi đấu. Trong gần hết cuộc đua cô luôn ở tốp sau, thậm chí trước khi bước vào phần thi về đích đang ở vị trí thứ 3, kém người dẫn đầu 60 điểm.

 Tuy nhiên trong thi Về đích, nữ sinh Ninh Bình đã bứt phá để bắt kịp điểm số 170 của hai thí sinh khác tạo nên căng thẳng cuộc đua. Tận dụng cơ hội từ lượt thi của thí sinh cuối cùng cô đã có thêm 20 để tạm vươn lên dẫn đầu; cũng như có chiến thuật chấp nhận trả lời sai bị trừ điểm, để không cho hai bạn nam còn lại có cơ hội. Kết quả, cô giành vòng nguyệt quế với 175 điểm, chỉ hơn hai người về nhì 5 điểm.

 Ngay khi cuộc đua khép lại, MC chương trình thông báo: "Sau 8 năm đã có một bạn gái lọt vào chung kết năm" đã khiến Thu Hằng và bạn bè của cô xúc động, vui sướng. Sau Phạm Thị Ngọc Oanh - nhà vô địch Olympia năm 11, đến năm thứ 20 khán giả mới có cơ hội theo dõi trận chung kết có thí sinh nữ góp mặt.

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ diễn ra ngày 20/9 với bốn điểm cầu truyền hình trực tiếp  Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT TX Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội).

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.