Bơm nhiên liệu Denso khiến 3,5 triệu ôtô bị triệu hồi

TPO - Vừa gây ra đợt triệu hồi hơn 2 triệu xe tại Mỹ cách đây không lâu, lỗi bơm nhiên liệu Denso tiếp tục ảnh hưởng đến 1,5 triệu ôtô.
Hiện tại, Denso là một trong những nhà cung cấp linh kiện ôtô lớn nhất thế giới. Do đó, một sai sót nhỏ của công ty này cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà sản xuất xe. 
Bơm nhiên liệu Denso khiến 3,5 triệu ôtô bị triệu hồi ảnh 1 Lỗi bơm nhiên liệu Denso gây ra đợt triệu hồi lớn tại Mỹ.
Cách đây vài tháng, Denso đã thông báo triệu hồi hàng loạt bơm nhiên liệu áp suất thấp bị lỗi được trang bị cho hơn 2 triệu chiếc ôtô tại Mỹ. Tuy nhiên, đen đủi chưa dừng lại ở đó. Mới đây, công ty tiếp tục bổ sung thêm 1,2 chiếc xe vào danh sách triệu hồi, tăng số lượng lên tổng cộng 3,53 triệu chiếc.
Toyota sở hữu một phần công ty Denso, đồng thời cũng trang bị bơm nhiên liệu của hãng này lên rất nhiều mẫu xe của mình. Do đó, nhà sản xuất Nhật Bản chắc chắn các mẫu ôtô Toyota có mặt trong danh sách triệu hồi, ngoài ra còn có Honda, Ford, Subaru và Mitsubishi.
Tuy nhiên, chưa có thông tin những mẫu xe cụ thể bị ảnh hưởng trực tiếp, nhưng chúng đều sẽ thuộc các đời xe từ năm 2013 đến năm 2020.
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), bơm nhiên liệu của Denso gặp vấn đề do "một cánh quạt trong bơm nhiên liên áp suất thấp có thể bị biến dạng trong một số điều kiện nhất định, điều này có thể khiến bơm không hoạt động được", điều này đồng nghĩa với việc ôtô có thể bị chết máy đột ngột khi đang đi trên đường.
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG