Audi triệu hồi loạt xe A8L tại Việt Nam do lỗi ở cụm động cơ

TPO - Hơn 30 chiếc sedan sang trọng Audi A8L đang bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị cháy sém.

Hôm nay (16/11), Audi Việt Nam vừa thông báo một đợt triệu hồi đối với 33 chiếc Audi A8L do lỗi gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Tất cả các xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/2014 đến 12/2016 và được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. 

Audi triệu hồi loạt xe A8L tại Việt Nam do lỗi ở cụm động cơ ảnh 1 Audi A8L sản xuất từ 2014 đến 2016 gặp lỗi gioăng cao su ở động cơ.

Cụ thể, trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI gặp lỗi trên, gioăng cao su làm kín nữa nắp ca pô và khoang động cơ có khả năng bị lỏng; do đó, nó có thể "tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe". Nếu điều này xảy ra, sẽ dẫn đến gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy sém.

Theo thông báo từ nhà phân phối chính thức của Audi tại Việt Nam, hãng xe đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi A8L trong diện ảnh hưởng. Các khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp xe của mình có nằm trong diện triệu hồi hay không qua website của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe. 

Trong thời gian diễn ra chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2020 đến 15/11/2021, các chủ xe có thể mang Audi A8L trong diện triệu hồi đến các đại lý, xưởng dịch vụ ủy quyền của Audi ở Việt Nam để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến là 30 phút cho mỗi xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi toàn cầu (AUDI AG), Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ nhà sản xuất Đức.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.