Triệu hồi Audi Q7 gặp vấn đề về hệ thống lái tại Việt Nam

TPO - Do lỗi bu-lông bị lỏng ở hệ thống lái, Audi đã thông báo triệu hồi mẫu Q7 tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.
Vào ngày 6/4 vừa qua, Audi Việt Nam đã thông báo đợt triệu hồi mới dành cho 3 chiếc SUV Q7 quattro 2.0 để để kiểm tra lực xiết bu lông giữa trục lái và cơ cấu lái. Những xe này được sản xuất tại nhà máy ở Đức từ ngày 09/08/2016 đến 02/12/2018, và được nhập khẩu bởi Công ty TNHH ôtô Á Châu.
Triệu hồi Audi Q7 gặp vấn đề về hệ thống lái tại Việt Nam ảnh 1 Triệu hồi 3 chiếc Audi Q7 ở Việt Nam do bu-lông ở hệ thống lái bị lỏng.
Cụ thể, trên các xe bị triệu hồi, kết nối bu-lông giữa trục lái và cơ cấu lái có thể bị lỏng theo thời gian, có thể gây ra các hạn chế khi điều khiển phương tiện, có khả năng khiến hệ thống lái bị lỗi.
Nguyên nhân được Audi xác định là trong quá trình sản xuất tại nhà máy, kết nối bu-lông giữa trục lái và cơ cấu lái có thể không được siết chặt với mô-men xoắn theo yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, hãng xe Đức cũng cho biết họ chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe.
Các chủ sở hữu Audi Q7 bị lỗi có thể mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Á Châu trên toàn quốc từ  hôm nay đến ngày 20/10/2020 để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến là 30 phút chô mỗi xe.
Cuối tháng 3 vừa qua, nhà sản xuất xe sang này cũng đã thông báo triệu hồi 229 chiếc Q8 (2019) và Q7 (2017-2019) do lỗi tương tự tại Mỹ. 
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh cấm biển từ 12h trưa nay
Quảng Ninh cấm biển từ 12h trưa nay
TPO - Từ 12 giờ ngày 10/8, Quảng Ninh thực hiện lệnh cấm biển, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy, tàu thuyền du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.