Bốc thăm vòng 3 FA Cup: Liverpool đụng độ Everton

Derby Merseyside giữa Liverpool và Everton sẽ là tâm điểm của vòng 3 FA Cup
Derby Merseyside giữa Liverpool và Everton sẽ là tâm điểm của vòng 3 FA Cup
TPO - Trận derby Merseyside giữa Liverpool và Everton sẽ là tâm điểm của vòng 3 FA Cup 2017/2018. Trong khi đó, các nhà ĐKVĐ của giải đấu này là Arsenal sẽ chạm trán đội hạng nhất Nottingham Forest.

Theo kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup vừa được công bố, hầu hết các đại diện Premier League đều dễ thở. Man United được đón tiếp đại diện của hạng Nhất Derby County, Chelsea cũng chỉ phải làm khách của Norwich, đội bóng đang xếp thứ 16 tại giải hạng Nhất. Leicester thì sẽ gặp một trong hai đối thủ: đội hạng Nhì Fleetwood Town hoặc đội hạng… Bảy là Hereford.

Man City khó hơn chút khi sẽ gặp Burnley, đội đang xếp thứ 7 tại Premier League, nhưng chiến thắng cũng khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Guardiola do họ được chơi trên sân nhà. Chỉ có Liverpool và Everton là khó thở nhất khi lá thăm đưa hai đối thủ không đội trời chung này chạm trán nhau.

Bốc thăm vòng 3 FA Cup: Liverpool đụng độ Everton ảnh 1 Liverpool (phải) chưa từng thắng Everton mỗi khi chạm trán đối thủ này trên… sân nhà ở FA Cup

Theo kết quả này, có lẽ đội lo hơn lại là… Liverpool. Dù mạnh hơn, giàu truyền thống hơn Everton nhưng Liverpool chưa một lần đánh bại được những người hàng xóm đáng ghét này tại FA Cup mỗi khi chạm trán nhau trên sân nhà Anfield.

Lần duy nhất mà Everton thua một trận FA Cup tại Anfield là năm 1982. Đó là khi họ phơi áo trước Bunrley trong bối cảnh phải…. mượn sân Anfied của Liverpool làm sân nhà.

Một số cặp đấu đáng chú ý của vòng 3 FA Cup (diễn ra vào các ngày 6 và 7/1/2018):

Liverpool - Everton

Brighton & Hove Albion - Crystal Palace

Bournemouth - AFC Fylde/Wigan

Coventry City - Stoke City

Bolton Wanderers - Huddersfield

Nottingham Forest - Arsenal

Manchester United - Derby County

Forest Green Rovers/Exeter City - West Brom

Tottenham Hotspur - AFC Wimbledon

Fleetwood/Hereford - Leicester City

Manchester City - Burnley

Shrewsbury Town - West Ham United

Wolverhampton - Swansea City

Newcastle United - Luton Town

Fulham - Southampton

Norwich City - Chelsea

MỚI - NÓNG