Bộ Y tế đánh giá nguy cơ dịch tại TPHCM và 3 tỉnh phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế đánh giá nguy cơ dịch tại TPHCM và 3 tỉnh phía Nam
TPO - Bốn trong 5 tỉnh, thành phố có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất cả nước đến nay vừa được Bộ Y tế đánh giá nguy cơ dịch. Đó là TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Tại TPHCM, Bộ Y tế đánh giá theo mức độ quận, huyện. Cụ thể, khu vực bình thường mới (vùng xanh) hiện tại có 3 đơn vị: huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ và Quận 7. Khu vực nguy cơ (vùng vàng) gồm: TP. Thủ Đức, huyện Bình Chánh và Quận Phú Nhuận. Vùng nguy cơ cao (vùng cam) có 14 đơn vị gồm các Quận: 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11 và các huyện: Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú. Khu vực nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là Quận 4, Quận 12.

Thống kê cho thấy, TP HCM có 24.330 tổ dân phố với 1.782.203 hộ dân, trong đó có 14.034 tổ dân phố (58%) đạt bình thường mới, có 6.098 tổ dân phố (25%) đạt mức nguy cơ, có 1.962 tổ dân phố (8%) đạt mức nguy cơ cao, vẫn còn 3.091 tổ dân phố (13%) ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Hiện TPHCM đã tiêm được 8,83 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 trên tổng số 9,49 triệu liều vắc xin đã phân bổ.

Tại các vùng đỏ, vùng cam thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong 14 ngày gần đây và các F0 đã xuất viện, khỏi bệnh. Việc lấy mẫu cần lặp lại sau mỗi 2 ngày, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày.

Tại tỉnh Bình Dương, khu vực bình thường mới (vùng xanh) có 7 đơn vị là Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Yên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một. Khu vực nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là Dĩ An. Nguy cơ cao (vùng cam): có 1 đơn vị là Thuận An. Tỉnh Bình Dương có 52 xã/phường bình thường mới và 06 xã/ phường có nguy cơ, 21 xã/phường có nguy cơ cao, 12 xã/phường có nguy cơ rất cao.

Tỉnh Đồng Nai: Khu vực bình thường mới (vùng xanh) gồm 5 đơn vị (các huyện Định Quán, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Long Khánh, Xuân Lộc). Nguy cơ (vùng vàng) là huyện Thống Nhất. Khu vực nguy cơ cao (vùng cam) gồm 4 huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu. Nguy cơ rất cao (vùng đỏ): có là TP Biên Hòa.

Tỉnh Đồng Nai có 104 xã/phường bình thường mới, 22 xã/phường có nguy cơ, 23 xã/phường có nguy cơ cao và có 21 xã/phường có nguy cơ rất cao.

Tỉnh Long An: Khu vực bình thường mới (vùng xanh) gồm 10 đơn vị (huyện Cần Đước, huyện Châu Thành, huyện Đức Huệ, huyện Mộc Hóa, huyện Tân Hưng, huyện Tân Thạnh, huyện Tân Trụ, huyện Thạnh Hóa, huyện Thủ Thừa, huyện Vĩnh Hưng). Nguy cơ (vùng vàng) có 2 huyện: Cần Giuộc, Đức Hòa và TP Tân An. Nguy cơ cao (vùng cam) có 2 đơn vị là huyện Bến Lức và thị xã Kiến Tường). Nguy cơ rất cao (vùng đỏ) không có.

MỚI - NÓNG