Bộ trưởng Nội vụ Pháp từ chức vì thuê 2 con gái làm trợ lý

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux.
TPO - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux vừa tuyên bố từ chức hôm 21/3 sau khi văn phòng Công tố Tài chính mở cuộc điều tra sơ bộ vụ ông thuê hai con gái làm trợ lý.

Hôm 20/3, truyền thông Pháp đồng loạt đưa tin ông Le Roux thuê 2 con gái làm trợ lý nghị viện 24 lần trong thời gian nghỉ học. Tổng số lương 2 con gái của ông nhận được là 55.000 euro (tương đương với 1,35 tỷ VND).

Ông Le Roux cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn: “Tôi đã nộp đơn từ chức cho Tổng thống để thể hiện sự trung thực của tôi”.

Theo luật Pháp, chính trị gia có quyền thuê thành viên gia đình. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo, 2 con gái của ông Le Roux không hoàn thành hết nhiệm vụ được giao và lần đầu tiên được thuê khi mới đang học trung học.

Ông Le Roux trước đó cũng đã bị Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve triệu tập vì vụ này.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
TPO - Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng tại huyện sắp lên quận; Huyện ngoại thành Hà Nội liên tục đấu giá đất, chuyên gia cảnh báo rủi ro; Bình Thuận nói về 10 dự án bất động sản đang bị điều tra; Hải Dương được chuyển 27ha đất trồng lúa làm khu đô thị;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 25/7.