Bộ trưởng Nội vụ Pháp từ chức vì thuê 2 con gái làm trợ lý

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux.
TPO - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux vừa tuyên bố từ chức hôm 21/3 sau khi văn phòng Công tố Tài chính mở cuộc điều tra sơ bộ vụ ông thuê hai con gái làm trợ lý.

Hôm 20/3, truyền thông Pháp đồng loạt đưa tin ông Le Roux thuê 2 con gái làm trợ lý nghị viện 24 lần trong thời gian nghỉ học. Tổng số lương 2 con gái của ông nhận được là 55.000 euro (tương đương với 1,35 tỷ VND).

Ông Le Roux cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn: “Tôi đã nộp đơn từ chức cho Tổng thống để thể hiện sự trung thực của tôi”.

Theo luật Pháp, chính trị gia có quyền thuê thành viên gia đình. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo, 2 con gái của ông Le Roux không hoàn thành hết nhiệm vụ được giao và lần đầu tiên được thuê khi mới đang học trung học.

Ông Le Roux trước đó cũng đã bị Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve triệu tập vì vụ này.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm