Bộ trưởng Nội vụ Pháp từ chức vì thuê 2 con gái làm trợ lý

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux.
TPO - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux vừa tuyên bố từ chức hôm 21/3 sau khi văn phòng Công tố Tài chính mở cuộc điều tra sơ bộ vụ ông thuê hai con gái làm trợ lý.

Hôm 20/3, truyền thông Pháp đồng loạt đưa tin ông Le Roux thuê 2 con gái làm trợ lý nghị viện 24 lần trong thời gian nghỉ học. Tổng số lương 2 con gái của ông nhận được là 55.000 euro (tương đương với 1,35 tỷ VND).

Ông Le Roux cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn: “Tôi đã nộp đơn từ chức cho Tổng thống để thể hiện sự trung thực của tôi”.

Theo luật Pháp, chính trị gia có quyền thuê thành viên gia đình. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo, 2 con gái của ông Le Roux không hoàn thành hết nhiệm vụ được giao và lần đầu tiên được thuê khi mới đang học trung học.

Ông Le Roux trước đó cũng đã bị Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve triệu tập vì vụ này.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.