Bộ trưởng GD&ĐT lần đầu lên tiếng cách đào tạo văn bằng 2 tại ĐH Đông Đô

 Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học Đông Đô
TP - Liên quan đến những sai phạm trong đào tạo văn bằng 2 của trường ĐH Đông Đô, hôm qua (28/8), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, những sai sót thậm chí sai phạm của các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT liên quan đến trường ĐH Đông Đô nếu có phải xử nghiêm. 

“Không chỉ riêng ĐH Đông Đô mà còn nhiều trường khác, tôi đang chỉ đạo các Vụ, Cục rà soát, báo cáo, sau đó yêu cầu thanh tra Bộ rà soát tất cả các trường ĐH. Đây là một dịp tốt để chấn chỉnh các trường” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói. Ông cũng cho rằng thời gian qua, các hoạt động đào tạo, liên kết của các trường ĐH tuân theo quy định nhưng đâu đó có sự quá đà và buông lỏng quản lý.

“Quan điểm của Bộ GD&ĐT là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó, không bao che. Các cá nhân có liên quan cũng sẽ phải có trách nhiệm. Nhưng vụ việc đang trong quá trình điều tra của cơ quan công an nên Bộ GD&ĐT chưa thể chỉ rõ được cụ thể” - tư lệnh ngành cho hay.

Sáng 28/8, trường ĐH Đông Đô cũng chính thức thông tin những vấn đề liên quan đến lùm xùm của trường trong thời gian qua.

Theo đó, PGS Lê Ngọc Tòng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô cho rằng, sự việc xảy ra đã để lại hậu quả lớn đối với xã hội mà Trường Đại học Đông Đô phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật.

“Sự thiếu vắng 2 thành viên Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng Trần Khắc Hùng và Hiệu trưởng  Dương Văn Hòa (do bị điều tra hình sự) đã ảnh hưởng không nhỏ tới những hoạt động của Nhà trường, do đây là những người đại diện pháp lý của cơ quan. Hiện Hội đồng quản trị, lãnh đạo nhà trường đã có những biện pháp hợp lý để đảm bảo kiện toàn đội ngũ nhân sự chủ chốt và các nguồn lực cần thiết cho hoạt động bình thường của nhà trường” - PGS Lê Ngọc Tòng cho hay.

Cụ thể, PGS Lê Ngọc Tòng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường. Hiện Nhà trường đang hoàn chỉnh thủ tục pháp lý công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Ngọc Tòng theo quy định pháp luật. Ban Giám hiệu nhà trường đã bổ sung nhân sự phòng Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế toán; Thành lập Ban giải đáp thắc mắc liên quan đến Văn bằng 2 để tăng cường đối thoại của nhà trường.

Việc giải quyết những vấn đề liên quan đến đào tạo văn bằng 2 ĐH, ông Lê Ngọc Tòng cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường chủ trương phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT kiện toàn tổ chức, rà soát lại các quy trình đào tạo, các khóa, lớp để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp trên tinh thần đúng quy định, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người học.  

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.