Bỏ thuốc sâu vào cốc bia đầu độc chết người tình 71 tuổi

Bị cáo Thanh tại phiên tòa
Bị cáo Thanh tại phiên tòa
Nghi ngờ ông Phú tung tin chuyện tình cảm giữa hai người, Nguyễn Thị Thanh (Nghệ An) đã bỏ thuốc trừ sâu vào cốc bia, nồi cháo đầu độc người tình tử vong.

Ngày 9/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1974, trú xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về tội "giết người". 

Theo cáo trạng, năm 2013, Thanh và ông Nguyễn Quốc Phú (SN 1946, quê ở xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương) có mối quan hệ tình cảm nam nữ với nhau. Ông Phú đã có vợ con sinh sống tại TP Vinh. Thanh đã ly hôn chồng và có 1 người con. Đến cuối tháng 7/2017, Thanh nghe người dân bàn tán nhiều về mối quan hệ của mình với ông Phú. Nghi ngờ ông Phú đã loan tin về mối quan hệ của mình làm ảnh hưởng đến mình và gia đình nên Thanh đã nảy sinh ý định trả thù. 

Chiều ngày 8/8/2017, Thanh đem theo một gói thuốc trừ sâu từ TP Vinh về nhà ông Phú tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương. Trong bữa cơm tối, Thanh đã lén bỏ thuốc trừ sâu vào cốc bia cho ông Phú uống. Bị trúng độc, đêm hôm đó, ông Phú đau bụng, nôn ói liên tục. 

Sáng 9/8, Thanh định tiếp tục dậy nấu nồi cháo có pha thuốc trừ sâu và cho ông Phú ăn thì người thân và hàng xóm chạy sang hỏi thăm ông Phú. Lo sợ, Thanh bỏ trốn xuống gầm giường nhưng bị mọi người bắt giữ ngay sau đó cùng tang vật là gói thuốc trừ sâu. Người thân đã đưa ông Phú đi cấp cứu nhưng do bị ngộ độc nặng, nạn nhân đã tử vong sau 5 ngày điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã vào cuộc và xác định trong cốc bia và nồi cháo mà Thanh nấu có thuốc trừ sâu để đầu độc ông Phú. 

Tại phiên tòa ngày 9/4, bị cáo Thanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo Thanh tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi phạm tội. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thanh 15 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại hơn 114 triệu đồng.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG