Bộ Thống nhất Hàn Quốc muốn nối lại kênh liên lạc với Triều Tiên

Nơi đặt đường dây nóng giữa Hàn Quốc với Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Nơi đặt đường dây nóng giữa Hàn Quốc với Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
TPO - Người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Duk-haeng cho biết Seoul kêu gọi mở lại kênh thông tin liên lạc với Triều Tiên, vốn bị cắt đứt vào năm 2016.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Duk-haeng hôm nay, 17/5, tuyên bố Seoul đang mong muốn mở lại kênh thông tin liên lạc với Triều Tiên sau hơn một năm bị cắt đứt.

“Chúng tôi đang xem xét tìm cách khôi phục kênh thông tin này, nhưng chưa đưa ra bất kì quyết định chính thức nào”, ông Lee Duk-haeng – người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Trước đó, hồi tháng 2/2016, Triều Tiên đã cắt đứt hai kênh liên lạc với Hàn Quốc sau hàng loạt biện pháp trừng phạt vì vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng và quyết định đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong.

Một trong số hai đường dây nóng được hình thành năm 1971, đặt tại một văn phòng liên lạc thuộc làng Panmunjom, nằm ở khu vực biên giới giữa hai miền.

Đây được xem là tuyên bố mới nhất của chính quyền Hàn Quốc liên quan đến mối quan hệ giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Hồi tuần trước, Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cam kết sẽ tìm cách đối thoại với Bình Nhưỡngthúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?