Bộ quân phục đặc biệt của chiến sĩ canh giấc ngủ Đại tướng

Bộ quân phục đặc biệt của chiến sĩ canh giấc ngủ Đại tướng
30 cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ canh giữ phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là những người đầu tiên được khoác lên mình mẫu trang phục mới nhất để làm nhiệm vụ thiêng liêng.
Trong bộ quân trang mới, các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ phần mộ Đại tướng thêm trang nghiêm.
Trong bộ quân trang mới, các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ phần mộ Đại tướng thêm trang nghiêm.

30 bộ quân trang đặc biệt

Từ ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp hòa vào đất Mẹ ở Vũng Chùa - Đảo Yến, 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vinh dự được nhận nhiệm vụ canh giữ giấc ngủ cho Người.

Trước nhiệm vụ thiêng thiêng, cao cả đó, Cục Quân nhu - Tổng cục hậu cần đã giao nhiệm vụ cho Công ty cổ phần X20 thuộc Tổng cục Hậu cần sản xuất 30 bộ quân trang nghi lễ Biên phòng cho 30 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ mộ Đại tướng.

Ngay sau đó, Công ty X20 đã bắt tay ngay vào việc phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình lấy số đo của 30 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ để sản xuất bộ quân trang.

Do quân trang nghi lễ Biên phòng là mặt hàng mới, sản xuất lần đầu, nên quá trình sản xuất, xí nghiệp luôn tranh thủ xin ý kiến trực tiếp của Cục Quân nhu để bảo đảm đúng yêu cầu kỹ thuật, phù hợp với lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng 30 bộ quân trang đặc biệt cũng hoàn thành. Đầu tháng 11/2013 được bàn giao đến tận tay các chiến sĩ làm nhiệm vụ, kèm theo các trang bị khác như mũ, dây chiến thắng, huân chương, dây lưng, bao súng…

Trung tá Lê Xuân Hóa, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng Roòn, Chỉ huy đội bảo vệ lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết 30 bộ quân trang đơn vị tiếp nhận từ ngày 1/11/2013.

"Đó là những bộ quân trang đẹp, trang nghiêm, phù hợp, thuận lợi với nhiệm vụ đặc biệt của các chiến sĩ" - Trung tá Hóa nói.

Tự hào gác giấc ngủ Đại tướng

Trung tá Hóa cũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Đảng, nhà nước, gia đình Đại tướng tin tưởng giao nhiệm vụ thiêng liêng canh giữ giấc ngủ của Người.

"Những hôm trời mưa gió, trang phục của các chiến sĩ làm nhiệm vụ bị ẩm ướt là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, ai nấy đều không một lời than thở, vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ" - Trung tá Hóa tâm sự.

Trong vài ngày tới, 30 chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ phần mộ Đại tướng sẽ được nhận thêm một bộ quân trang mới để có thay đổi khi làm nhiệm vụ.

Trung tá Hóa cũng cho biết thêm, 30 bộ quân trang mà đơn vị đã tiếp nhận là mẫu trang phục nghi lễ mới nhất, theo mẫu thiết kế mới.

Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Trung tá Trịnh Thanh Bình cho biết thêm, vừa rồi Bộ Quốc phòng có chủ trương thay mới bộ lễ phục trong các quân binh chủng của lực lượng quân đội như Biên phòng, Không quân, Hải quân, Lục quân.

Cách đây khoảng hơn 3 tuần, lực lượng Biên phòng cũng có trang phục mới theo chủ trương.

Sau đó, theo đề xuất của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng đã đồng ý may cho Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là những chiến sĩ đầu tiên được mặc bộ trang phục nghi lễ mới nhất trong lực lượng quân đội.

Trong bộ quân trang nghi lễ mới, Thượng úy Cao Văn Chinh, người đang làm nhiệm vụ canh giữ phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động nói:" Tôi rất vinh dự, tự hào khi được giao nhiệm vụ canh giữ giấc ngủ cho Đại tướng. Vì vậy, tôi luôn cố gắng để hoàn tốt nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng này."

Theo VietNamNet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

TPO - Cuộc tập trận liên binh chủng của Nga ở Crimea có sự tham gia của hơn 10.000 binh sỹ, hơn 40 tàu chiến và khoảng 1.200 đơn vị kĩ thuật đến từ Quân khu miền Nam, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Caspi. Cuộc tập trận diễn tập các cuộc tấn công từ trên không bằng máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình; đồng thời tiến hành đánh chặn các khí tài này bằng các phương tiện phòng không trên đất liền và trên tàu chiến.
Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.