Bộ Ngoại giao nói về việc ĐSQ Mỹ đăng bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Bà Lê Thị Thu Hằng
Bà Lê Thị Thu Hằng
TPO - Vừa qua, trang fanpage của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam khi đăng thông tin về các hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị các bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 53 đã đăng hình ảnh bản đồ Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhưng sau đó thay bằng bản đồ không có 2 quần đảo này.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm trước việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam nhất quán lập trường quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo phù hợp với luật pháp quốc tế”.

“Lập trường nhất quán và xuyên suốt này của Việt Nam đã được bày tỏ nhiều lần dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả tại Liên Hợp quốc, và được nhiều quốc gia tôn trọng và ủng hộ”, bà Hằng nói. 

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).