Bố nạn nhân bị sát hại ở Hưng Yên chia sẻ thông tin bất ngờ

Bố nạn nhân Trường chia sẻ thông tin với phóng viên.
Bố nạn nhân Trường chia sẻ thông tin với phóng viên.
TPO - Theo người thân nạn nhân, họ khá bất ngờ khi nghe tin cơ quan điều tra bắt giữ được hung thủ vụ án trên loa đài và báo chí mặc dù trước đó đã đặt ra một số giả thiết về kẻ sát hại hai nạn nhân.
Liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào khoảng 00h30 ngày 17/8 tại số nhà 06 đường Linh Đài, Khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên làm hai người tử vong là anh Đặng Văn Trường (SN 1977) và vợ là chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1978). Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ nghi phạm Đinh Công Tráng (SN 1977, trú phường An Tảo, TP Hưng Yên) để điều tra làm rõ vụ án. Sáng 4/9, ông Đặng Văn Lạc (80 tuổi, bố đẻ nạn nhân Trường) cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, gia đình chưa nhận được thông báo chính thức về việc bắt được nghi phạm từ cơ quan công an. “Khoảng 15h hôm qua (3/9), gia đình chúng tôi mới biết thông tin về nghi phạm Đinh Công Tráng trên loa truyền thanh, báo chí và đài truyền hình” – ông Lạc nói. Theo ông Lạc, nghi phạm và gia đình không hề quen biết nhau hay có mối quan hệ họ hàng gì vì từ nhà nghi phạm đến nơi xảy ra vụ án khoảng 5km. Trước một số thông tin cho rằng nghi phạm là người thân quen với gia đình, ông Lạc cho biết hoàn toàn là không chính xác. Cũng theo ông Lạc, gia đình chưa từng gặp nghi phạm và anh ta cũng chưa bao giờ đến nhà chơi. Khi nhận được thông báo gai đình khá bất ngờ.
Bố nạn nhân bị sát hại ở Hưng Yên chia sẻ thông tin bất ngờ ảnh 1 Ngôi nhà nạn nhân nơi xảy ra vụ án mạng.
Từ khi sự việc xảy ra, ông Lạc và gia đình khá suy sụp và lo cho hai cháu. Gia đình, nhà trường động viên các cháu đi học chuẩn bị bước vào năm học mới. “Các cháu nhớ bố mẹ, hai vợ chồng tôi phải ngủ cùng để cho các cháu đỡ lo lắng, sợ hãi. Chúng tôi không đòi hỏi gì, bây giờ chỉ chờ vào cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo pháp luật.” – ông Lạc nói. Theo ông Lạc, Trường là người con ngoan, trước làm nghề mộc sau đó ở nhà chăn nuôi lợn. Trường có một số bạn bè trong công việc chứ không chơi bời gì. Tiếp lời, ông Đào văn Quỳnh (62 tuổi, anh rể nạn nhân Trường) cho biết, mấy hôm nay một số người trong gia đình mình cũng đến và ở lại giúp đỡ, ổn định tâm lý gia đình. “Vợ chồng Trường ra đi khiến mọi người trong gia đình ai cũng đau buồn. Trước khi án mạng xảy ra khoảng 1 tháng vợ chồng Trường mới bán 2 tấn lợn nhưng sau đó lấy tiền mua cám, trả nợ hết”, ông Quỳnh nói. Theo ông Quỳnh, hiện tại cả gia tài vợ chồng anh Trường để lại là đàn lợn hơn 30 con và mọi người phải chăm sóc giúp.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Công Tráng về tội “Giết người”. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên phê chuẩn quyết định khởi tố đối với Tráng.

Sáng 3/9, Tráng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại cơ quan điều tra, Tráng khai nhận, khoảng 0h15 ngày 17/8, đột nhập nhà vợ chồng ông Trường để trộm cắp tài sản. Do bị phát hiện, Tráng sử dụng dao bầu (loại có chuôi gỗ, lưỡi dao nhọn bằng kim loại), mang theo từ nhà đâm nhiều nhát vào người ông Trường, bà Hoa khiến hai nạn nhân tử vong.

Theo cơ quan công an, Tráng có 1 tiền án tội hiếp dâm, 1 tiền sự gây rối trật tự công cộng, nghiện ma túy, thường xuyên đi lang thang về đêm và trộm cắp tài sản.

MỚI - NÓNG