Bố mẹ vắng nhà, con trai xé 165 triệu tiền mặt thành giấy vụn

Số tiền 5 vạn tệ của ông Gao bị con trai 5 tuổi xé thành giấy vụn. Ảnh: SCMP
Số tiền 5 vạn tệ của ông Gao bị con trai 5 tuổi xé thành giấy vụn. Ảnh: SCMP
TPO - Chán nản trong lúc bố mẹ vắng nhà, một bé trai 5 tuổi ở Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc) đã bày trò... xé tiền để tiêu khiển, khiến 50.000 nhân dân tệ tiền mặt của bố mẹ trở thành giấy vụn trong chớp mắt.

Vụ việc hi hữu nói trên xảy ra hôm thứ Bảy, 20/5 tại Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc).

Theo SCMP, cậu bé 5 tuổi - con trai của một người đàn ông tên Gao đã phát hiện số tiền 50.000 nhân dân tệ (tương đương 165 triệu đồng) mà bố mẹ cất trong nhà và quyết định lấy số tiền này ra làm... đồ chơi trong lúc bố mẹ đi vắng.

Kết quả là 500 tờ tiền 100 nhân dân tệ của ông Gao bị con trai yêu quý xé thành giấy vụn trong chớp mắt.

“Dù đã hì hụi ghép suốt 2 ngày nhưng tôi cũng chỉ dán được tương đối. Một số tờ bị xé thành vài mẩu, nhưng cũng có những tờ bị xé thành vài chục mẩu. Quá khó để dán lại”, ông Gao nói.

Không còn cách nào khác, ông Gao buộc phải mang số tiền bị xé vụn đến ngân hàng nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, các nhân viên ngân hàng cho biết họ chỉ có thể đổi tiền cho ông Gao nếu số tiền vụn được ghép lại nguyên vẹn như ban đầu.

Ông Gao – vốn là một doanh nhân – cho biết số tiền 5 vạn tệ nói trên thực chất là khoản vay từ ngân hàng. Dù vậy, ông cũng chỉ có thể “chỉ trích” con trai một cách nhẹ nhàng mà không thể áp dụng các hình phạt nặng vì “con tôi còn quá nhỏ để hiểu”, ông Gao nói.
Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm