Bỏ mặc vợ buông thả vì "ngại" phận ở rể

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Rõ ràng vợ anh hư hỏng như vậy mà anh dễ dàng nhắm mắt cho qua, mặc vợ muốn sao được nấy. Chỉ vì anh ngại mình ở rể, ngại nói sau một lần dạy dỗ, góp ý cho vợ bị bố mẹ vợ chê trách là quê mùa, là lạc hậu. Rồi vợ khóc lóc, tự ái nên anh đành đầu hàng, chấp nhận để vợ tự do muốn sống sao thì sống!

Tôi nói anh đừng giận chứ đọc xong những tâm sự của anh trong bài viết "Kỷ niệm ngày cưới, vợ ôm trai lạ vào khách sạn", thấy anh tự hào anh là người có học, có công việc ổn định, có tiếng nói trong xã hội mà ở gia đình riêng của mình anh lép vế quá.

Rõ ràng vợ anh hư hỏng như vậy mà anh dễ dàng nhắm mắt cho qua, mặc vợ muốn sao được nấy. Chỉ vì anh ngại mình ở rể, ngại nói sau một lần dạy dỗ, góp ý cho vợ bị bố mẹ vợ chê trách là quê mùa, là lạc hậu. Rồi vợ khóc lóc, tự ái nên anh đành đầu hàng, chấp nhận để vợ tự do muốn sống sao thì sống!

Hậu quả bây giờ là vợ anh qua mặt anh, ôm trai lạ vào khách sạn ngay ngày kỉ niệm một năm đám cưới của vợ chồng anh.

Nhưng giờ có thất vọng, đau đớn hay khổ sở thì vợ anh cũng đã “nhúng chàm” rồi, than vãn hay dằn vặt thì cũng chỉ làm cho câu chuyện thêm rối lên mà thôi.

Tốt nhất bây giờ anh nên bình tĩnh, tìm thời điểm thích hợp để đề nghị vợ anh cùng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau xem đâu là nguyên nhân dẫn cô ấy đến chuyện đi ngoại tình như thế.

Phải tìm được nguyên nhân mới mong giải quyết được hậu quả anh ạ. Nếu thực sự vợ anh kết hôn với anh chỉ vì mục đích lấy tiếng hợp pháp là “gái có chồng” làm vỏ bọc để dễ bề tự do ăn chơi buông thả thì anh nên suy nghĩ kỹ để chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Hạnh phúc gia đình không thể chỉ có một người xây mà thành được. Còn nếu anh thấy vợ còn trẻ, nhận thức chưa sâu sắc, chưa thấu đáo mà phạm lỗi thì hãy rộng lượng tha thứ cho cô ấy. 

Hãy chân thành phân tích, khuyên răn và chỉ ra hướng đi đúng cho vợ để cô ấy có cơ hội sửa chữa khuyết điểm. Chỉ có anh mới là người có thể níu kéo và làm cho cô ấy hiểu, gia đình là bến bờ yêu thương như thế nào. Mong gia đình anh sẽ sớm yên ổn, hạnh phúc.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

Nhiều trẻ bị tan máu bẩm sinh vật vã vì bệnh viện thiếu dây truyền máu

TPO - “Hai ngày nay tôi chạy hỏi khắp các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà thuốc… nhưng không nơi nào bán dây truyền máu. Nhìn con vật vã chờ truyền máu, tôi đau lòng lắm, hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được chữ chờ…”, chị Nông Thị Bé, có con bị tan máu bẩm sinh đang chờ được truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho hay.
Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.