Bộ GTVT nói gì về trạm thu phí ngó lơ lệnh dỡ bỏ?

Với lý do không tăng phí, trạm thu phí BOT tiếp tục tồn tại trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài 7 năm nữa.
Với lý do không tăng phí, trạm thu phí BOT tiếp tục tồn tại trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài 7 năm nữa.
TPO - Thông tin với PV Tiền Phong về trạm thu phí BOT trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài không thực hiện chỉ đạo dỡ bỏ được báo phản ánh trong bài “Trạm thu phí ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ” đăng ngày 17/4, lãnh Bộ GTVT vừa cho biết, nhà đầu tư đã đưa ra điều kiện để tiếp tục được tồn tại.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về nội dung trên, để phù hợp với tình hình mới khi tuyến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài đã được bàn giao cho Hà Nội.

Hơn nữa để tránh tình trạng người dân Hà Nội trả phí đường BOT không hợp lý, năm 2013 Bộ GTVT đã thống nhất và yêu cầu nhà đầu tư di dời trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài lên QL2 (tỉnh Vĩnh Phúc). Tuy nhiên, việc này liên tục bị nhà đầu tư là Cty Cổ phần BOT Vietracimex8 - Tổng Cty Cổ phần Thương mại xây dựng (Bộ GTVT) trì hoãn, không thực hiện.

Gần đây với lý do, dỡ bỏ sau đó di dời trạm lên QL2 trên Vĩnh Phúc sẽ rất tốn kém nên nhà đầu tư đã báo cáo Chính phủ và các bộ ngành liên quan cho phép không tăng phí để tiếp tục hoạt động đến hết hợp đồng.

Theo ông Trường, lẽ ra mức phí qua trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài từ năm 2013 đến nay đã tăng một vài lần, nhưng vì lý do trên nên nhà đầu tư đã không tăng và hiện nay chỉ thu với mức 10.000 đồng/lượt với xe dưới 12 ghế ngồi; giá cao nhất là 80.000 đồng/lượt với xe tải lớn.

Để thu hồi vốn cho dự án xây dựng QL2 đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), theo hợp đồng, nhà đầu tư được thu phí trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài trong vòng hơn 16 năm, hiện nay đã thu được 9 năm và còn tiếp tục thu trong vòng 7 năm tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.