Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí

TPO - Ba năm trước Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã thống nhất với các cơ quan liên quan di dời trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài lên quốc lộ 2 để hoàn vốn cho đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Tuy nhiên đến nay, trạm này vẫn tồn tại và ngày ngày nhộn nhịp thu phí phương tiện trên địa bàn Thủ đô.
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 1 Đường Bắc Thăng Long – Nội Bài là tuyến đường được đầu tư bằng ngân sách nhà nước và hiện thành phố Hà Nội đang quản lý, tuy nhiên hiện tuyến đường này đang phải “gánh” trạm thu phí BOT hoàn vốn cho dự án đường tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). 
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 2 Ảnh chụp tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài sáng 17/4.
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 3 Đối tượng đang phải đóng phí cho trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài chủ yếu là người tham gia giao thông và doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Hà Nội.
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 4 Mức phí mà chủ phương tiện đang phải trả cho trạm Bắc Thăng Long- Nội Bài mỗi khi qua lại từ 10.000 đến 80.000 đồng/lượt ô tô
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 5 Với việc làm đường tránh thành phố Vĩnh Yên, nhà đầu tư dự án là Cty được thu phí trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài trong vòng hơn 16 năm. 
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 6 Trước phản ứng của người dân và doanh nghiệp vận tải, hơn nữa tuyến đường cũng được quản lý, bảo trì bằng nguồn ngân sách nhà nước, năm 2013, thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ GTVT kiến nghị di chuyển trạm thu phí về đúng dự án là quốc lộ 2. Sau đó, Bộ GTVT đã ra văn bản yêu cầu nhà đầu tư di dời nhưng đến nay trạm vẫn tồn tại. 
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 7 Các chuyên gia vận tải cho rằng, theo chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ các cơ quan chức năng đã thống nhất và đưa ra phương án cách đây 3 năm, nhưng trạm vẫn chưa di dời được là do thiếu sự quyết liệt, trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Mục kích trạm BOT ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ, nhộn nhịp thu phí ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.