Bố ép con gái nuốt 104 viên nang ma túy để buôn lậu

Bé gái đã bị người cha ép nuốt 104 viên nang chứa cocaine
Bé gái đã bị người cha ép nuốt 104 viên nang chứa cocaine
Một cô bé 11 tuổi người Colombia đã suýt tử vong sau khi bị cha mình ép nuốt 104 viên nang có chứa cocaine, tương đương 0,5 kg, để qua mắt cơ quan an ninh.

Cảnh sát cho biết, hai cha con đặt vé máy bay từ thành phố, Santiago de Cali, Colombia đến Madrid, Tây Ban Nha, và sau đó, sẽ tới đảo Canary, Tây Ban Nha.

Trước chuyến bay vào sáng ngày 17/11, người cha ép cô bé nuốt 105 viên nang chứa cocaine vào bụng. Tuy nhiên, không lâu sau khi nuốt, cô bé lâm vào tình trạng nguy kịch do một trong số những viên ma túy đã nổ trong dạ dày.

Cô bé được cha mình cùng một người thân đưa tới bệnh viện thành phố Santiago de Cali, sau đó, hai người này biến mất, để lại cô gái đáng thương. Cô nữ sinh đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để giữ mạng sống và các bác sĩ đã lấy ra 104 viên ma túy, nặng gần nửa kg, từ trong người cô.

Hoover Penilla said, cảnh sát trưởng của thành phố Santiago de Cali nói, rõ ràng bé gái đã bị người lớn lợi dụng để buôn lậu ma túy từ Colombia tới Tây Ban Nha. Hiện nay Viện phúc lợi gia đình Colombia đang tạm thời chăm sóc và bảo vệ cô bé trước môi trường gia đình độc hại.

Theo các thảm tử điều tra vụ việc, bố mẹ cô bé đã nộp hồ sơ xin visa cho cô đầu năm nay để cô có thể đi nước ngoài. Họ bảo với con gái rằng cô sẽ được nghỉ học khoảng nửa tháng để du lịch nước ngoài.

Nhân viên điều tra đã thẩm vấn mẹ của cô bé để tìm tung tích của người cha đã bỏ rơi cô bé. Bà khai rằng bà và chồng đã ly thân, tuy nhiên, họ tin rằng bà ta đang nói dối vì một số bằng chứng sau khi khám xét ngôi nhà cho thấy cặp đôi vẫn sống cùng nhau. Cụ thể là cảnh sát đã tìm thấy hộ chiếu mang tên bé gái và chiếc máy máy bay tới Tây Ban Nha trong ngôi nhà.

Hiện cô bé vẫn đang nằm tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viên Valle del Lili, mặc dù cô đã qua cơn nguy kịch.

Cảnh sát Colombia cho hay đây là lần đầu tiên họ chứng kiến trường hợp nhỏ tuổi nhất bị lợi dụng để chuyển ma túy như vậy và họ cũng chưa từng thấy thủ đoạn nuốt ma túy với số lượng lớn như vậy để qua mắt cơ quan an ninh.

Colombia được biết đến là một trong những nơi xuất khẩu Cocaine lớn nhất thế giới.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG