Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng

TPO - Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng nhằm tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2014-2019.
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 1

Tham dự đại hội có Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 124 đại biểu ưu tú, đại diện cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng 5 năm qua.

Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 2 5 năm qua, từ thực tiễn phong trào Thi đua Quyết thắng đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân, chiến sĩ thi đua, điển hình tiên tiến, những nhân tố mới trên các lĩnh vực công tác. BĐBP đã đóng góp, xây tặng 1.373 căn nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” trị giá trên 10 tỷ đồng; đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 25,5 tỷ đồng, nhận phụng dưỡng 118 Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng “Quỹ hiếm muộn và bệnh hiểm nghèo” trong BĐBP, giúp 235 cặp vợ chồng hiếm muộn sinh con thành công và hỗ trợ 348 quân nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày.
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 3 Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, phong trào Thi đua Quyết thắng đã động viên cán bộ, chiến sĩ dũng cảm, mưu trí đấu tranh thắng lợi 658 chuyên án, hơn 1.600 phương án và kế hoạch nghiệp vụ, bắt giữ và xử lý hơn 52.000 vụ/gần 90.000 đối tượng, thu giữ hơn 11,42 tấn ma túy, trên 43 triệu lít dầu, 445 khẩu súng, 3,5 tỷ tiền giả, bắt giữ 265 đối tượng mua bán người, giải cứu 314 nạn nhân…
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 4 Phong trào Thi đua Quyết thắng góp phần thực hiện thắng lợi công tác đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Bám sát thực tiễn địa bàn khu vực biên giới, chủ động, sáng tạo trong công tác, BĐBP đã quán triệt và cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đảng bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả.
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 5 Phong trào cũng góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng và bảo vệ biên giới. Các đơn vị BĐBP tích cực tuyên truyền, phối hợp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, tổ chức hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân”. Đã thành lập được gần 1.600 Tổ tự quản/ gần 50.000 hộ gia đình và hơn 60.000 cá nhân đăng ký tham gia tự quản hơn 4.000km đường biên, 3.141 mốc giới.
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 6 5 năm qua, các đơn vị BĐBP đã tham gia củng cố 2.190 chi bộ, 4.738 tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh; tăng cường 332 cán bộ cho các xã, phường biên giới, hải đảo, trong đó có 258 đồng chí giữ các chức danh trong cấp ủy, chính quyền địa phương; giới thiệu 1.560 đảng viên tham gia sinh hoạt tại chi bộ các thôn, xóm, bản biên giới, phân công 9.661 đảng viên phụ trách 42.247 hộ gia đình ở biên giới.
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 7 BĐBP đã đỡ đầu gần 3.000 cháu học sinh nghèo ở khu vực biên giới (trong đó có gần 200 cháu học sinh nước bạn Lào và Campuchia); nhận nuôi 318 cháu học sinh tại các đồn Biên phòng. Những việc làm mang tính nhân văn sâu sắc đó, đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 8 Thông qua phong trào Thi đua Quyết thắng, lực lượng BĐBP đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2014) và Huân chương Quân công hạng Nhất (năm 2018). Có 74 tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công, 1.417 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, 141 tập thể và cá nhân được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 15 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân…
Bộ đội Biên phòng thu giữ 11,42 tấn ma túy, 445 khẩu súng ảnh 9 Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP cho biết: Giai đoạn 2019-2024, phong trào Thi đua Quyết thắng của BĐBP tập trung vào nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu; phát huy cao độ tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc tình hình mọi mặt, góp phần xây dựng các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng Đảng bộ BĐBP vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".