Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió

TPO - Gác niềm riêng vì nhiệm vụ, phần lớn những người lính ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) năm nay ở lại trực Tết. Phút giao thừa thiêng liêng, các anh trầm mình trong sương giá biên thùy, giữ yên bờ cõi để hậu phương đón xuân bình yên.

Tối 4/2 (tức 30 Tết), trước thời khắc giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, từ địa đầu biên giới Lạng Sơn, Trung tá Ninh Hồng Thắng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma cho biết phần lớn những người lính ở Đồn Biên phòng năm nay ở lại trực Tết.

Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 1 Cán bộ, nhân viên Đội vũ trang Đồn Biên phòng Chi Ma tuần tra trên cửa khẩu

Sau bữa cơm tất niên buổi chiều, các tổ, đội công tác lại cơ động xuống các địa bàn biên giới cùng bà con ăn Tết và đảm bảo an ninh trật tự nên cán bộ, chiến sĩ không thể cùng nhau đón giao thừa tại đơn vị.

Theo Trung tá Ninh Hồng Thắng, để đảm đảo an toàn, an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong thời khắc giao thừa, 3 tổ công tác của đồn sẽ thực hiện tuần tra kiểm soát với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, nhằm góp phần giúp đồng bào biên giới đón xuân vui tươi, đầm ấm.

“Không chỉ giao thừa năm nay mà năm nào cũng vậy. Chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ biên giới, trật tự địa bàn là quan trọng số một, nhất là trong các dịp lễ, tết”, Trung tá Ninh Hồng Thắng khẳng định.

Một số hình ảnh người lính biên phòng cửa khẩu Chi Ma trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019:

Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 2 Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chi Ma mật phục đánh bắt tội phạm trên biên giới
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 3 Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Chi Ma chào cột mốc chủ quyền
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 4 Trên đường tuần tra
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 5 Các cột mốc luôn được cán bộ, chiến sĩ của đồn bảo vệ, dọn dẹp
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 6 Những ngày Tết Kỷ Hợi 2019, mỗi cán bộ, chiến sĩ biên phòng cửa khẩu Chi Ma luôn sẵn sàng, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước và an ninh trật tự địa bàn
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 7
 
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 8 Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ trên 16km đường biên giới quốc gia và phụ trách địa bàn 3 xã Yên Khoái, Tú Mịch và Mẫu Sơn của huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.
Những người lính đón giao thừa trên biên thùy sương gió ảnh 9 Trong xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự, Đảng ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa; đổi mới lề lối làm việc, tác phong công tác nhanh chóng, khoa học, chính xác; duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tăng cường lãnh đạo, quản lý kỷ luật kết hợp với nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, phòng ngừa vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật, tạo sự chuyển biến vững chắc về trình độ chính quy, đồng bộ và thống nhất.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.