Bộ Công an khen thưởng người dân giải cứu 4 người bị mắc kẹt trong nhà 3 tầng bốc cháy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với việc giải cứu an toàn 4 người bị mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy, 1 tập thể và 4 cá nhân ở Bình Dương đã được Bộ Công an khen thưởng.

Ngày 24/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bình Dương năm 2024.

Tại lễ khai mạc hội thi này, UBND tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Bình Dương đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho một tập thể và 4 cá nhân.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng gồm Tổ liên gia số 5 (đường D3, khu phố 4, phường Mỹ Phước, thành phố Bến Cát, Bình Dương), ông Trần Văn Hậu, ông Nguyễn Văn Ngợi, ông Huỳnh Hoàng Phúc và ông Nguyễn Tấn Đạt.

Bộ Công an khen thưởng người dân giải cứu 4 người bị mắc kẹt trong nhà 3 tầng bốc cháy ảnh 1

Các tổ liên gia tham gia hội thi về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bình Dương.

Trước đó, 22h30 ngày 23/1 xảy ra cháy tại căn nhà trên đường D3 (khu phố 4, phường Mỹ Phước, TP Bến Cát). Lúc này, có 7 người đang ở trong nhà, 1 người ở lầu 3. Anh Hậu khi nghe hô báo cháy thì lập tức chạy ra vị trí đặt chuông báo cháy của Tổ Liên gia tại gia đình để báo động cho người dân xung quanh và hô to “cháy, cháy, cháy...”.

Các thành viên Tổ liên gia số 5 khi nghe chuông báo cháy đã xác định xảy ra cháy nên nhanh chóng sử dụng phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại các hộ thuộc tổ liên gia như bình chữa cháy, búa, kìm cộng lực, cáng cứu thương… tiến hành phá cửa, cứu người bị nạn, tổ chức chữa cháy đồng thời phối hợp với Đội PCCC dân phòng phường Mỹ Phước đưa các nạn nhân ra bên ngoài.

Tổ liên gia số 5 đã hướng dẫn người bị nạn thoát ra bên ngoài an toàn và đưa được 4 người bị mắc kẹt trong nhà ra ngoài.

Phát biểu tại hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết hội thi nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.