BMW đuổi theo công nghệ

BMW đuổi theo công nghệ
TPO – BMW đang chạy theo công nghệ với kho ứng dụng BMWi3 nhiều tính năng hữu dụng, khả năng kết nối qua Samsung Galaxy Gear và nâng cấp hệ thống hỗ trợ lái xe, đỗ xe.

>Cảnh sát Đức dùng xế độ của BMW

Các nhà sản xuất ô tô sau nhiều năm trì trệ không hề có cuộc cải cách mang tính đột phá, gần đây đã có những hành động tích cực để bắt kịp với sự mong đợi của người tiêu dùng.

BMW là một trong những hãng xe hơi rất nhạy bén với thị trường. BMW đã ấp ủ rất nhiều ý tưởng và tung ra chiếc xe với công nghệ mới nhất của mình tại CES 2014.

BMW đuổi theo công nghệ ảnh 1

Đầu tiên phải kể đến công nghệ điều khiển và hỗ trợ mang tên Active Assit, sẽ được cài đặt trên các mẫu xe mới nhất của BMW. Active Assit là hệ thống điều khiển tinh vi, kiểm soát mọi biến động của xe và phản ứng tự động một cách chính sách với mọi biến động. Hệ thống này điều khiển phanh xe, điều chỉnh tay lái phù hợp với điều kiện đường xá sử dụng công nghệ lidar, radar, siêu âm và máy ảnh quang học.

BMW cũng nhanh chóng bắt kịp công nghệ - phụ kiện khi tích hợp thêm tính năng kết nối với smartwatch. Samsung Galaxy Gear là một trong những thiết bị cho phép chủ xe truy cập vào thông tin của xe từ xa.

Kho ứng dụng BMWi3 sẽ lưu lại thông tin thời gian khởi hành, thời gian đóng mở cửa xe, cửa sổ trời. Ngoài ra, chủ sở hữu Galaxy Gear có thể gửi thông tin định vị địa điểm và truy cập vào kho ứng dụng của BMWi3.

Ngoài ra BMW cũng cải tiền hệ thống hỗ trợ đỗ xe. Với cảm biến siêu âm, giờ đây chiếc xe của bạn có thể tự động tìm không gian thích hợp để đỗ xe, miễn là bạn đi chậm hơn 18 km/h.

Nó sẽ tự động tìm khoảng không gian có kích thước dài hơn chiếc xe ít nhất 55 cm và khi bạn dừng xe, nhấn nút đậu xe, hệ thống hỗ trợ sẽ đánh tín hiệu với các xe đỗ xung quanh.

Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ khi tắc đường cũng được nâng lên tầm cao mới. Khi xe của bạn di chuyển chậm chạp ở tốc độ xấp xỉ 20 km/h, hệ thống này sẽ tự động khởi động, kiểm soát và giữ tay lái của bạn vững chắc trong suốt thời gian tắc đường.

Hệ thống camera quang học nằm phía sau gương chiếu hậu kiểm soát hành trình và hệ thống Stop & Go hỗ trợ lái xe kiểm soát tốc độ khi bạn lái xe ở tốc độ trên 80km/h.

Phương Thảo
Theo Engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.
Container lấn làn, phanh cháy lốp

Container lấn làn, phanh cháy lốp

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 15/9. Chiếc container có ý định lấn làn để vượt ẩu nên không quan sát được phương tiện đối diện. Rất may cả hai chiếc xe đều phanh gấp và đánh lái sớm để né một vụ tai nạn đáng tiếc.
Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

TPO - Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Đoạn phim bằng camera hành trình cho thấy khoảnh khắc một người lái xe tải bị kẹt giữa một cơn lốc, sau đó chiếc xe đã bị lật nghiêng do gió lớn thổi mạnh.