Bình yên những đoàn tàu cuối năm

TPO - Khác hẳn vởi vẻ nhộn nhịp thường thấy ở nhà ga, bến tàu. Ga Hà Nội ngày cuối năm thật bình yên, tĩnh lặng. Những công nhân đường sắt vận tận tụy, miệt mài kiểm tra an toàn cho từng chuyến tàu, trang trí đèn hoa cây cảnh đón chào những hàng khách cuối cùng trong năm về về đoàn viên cùng gia đình người thân trong dịp Tết đến Xuân về.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 1 Khác hẳn với sự nhộn nhịp của những con đường, tuyến phố ngày cuối năm khi người người ra đường đi sắm Tết. Phía trong ga Hà Nội bình yên tĩnh lặng.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 2 Những chuyến tàu đêm cuối năm rời Ga Hà Nội khá vắng khách, hình ảnh khác hẳn vẻ thường thấy ở nơi đây.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 3 Nhân viên đường sắt trang trí đèn trước khi đón khách lên tàu, những khoang hành khách trửo nên Tết hơn bao giờ hết.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 4 Chậu mai vàng, bó hoa dơn của một hành khách mang về quê xa đón Tết.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 5  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 6 Ở hầu hết các toa của những đoàn tàu Tết, không khí đón chào mùa xuân mới luôn hiện hữu.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 7 Những điểm đón khách lên tàu toát lên sự vắng vẻ đến lạ thường của những chuyến tàu cuối năm.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 8 Những người con xa sứ, những hành khách với rất nhiều quà Tết vội vàng trong niềm vui háo hức được về với gia đình.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 9 Các kỹ sư kiểm tra an toàn trước mỗi chuyến tàu rời ga.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 10 Cho dù không khí Tết đến rất gần, người người, nhà nhà về quê đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Xong việc chăm sóc sự an toàn cũng như vệ sinh làm đẹp cho mỗi chuyến tàu rời bến luôn được ngành đường sắt lưu tâm chăm sóc kỹ lưỡng.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 11  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 12 Phút thảnh thơi của lực lượng trật tự phía trong nhà ga.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 13  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 14  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 15  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 16  
MỚI - NÓNG
Cảnh vắng lặng tại quầy làm thủ tục lên máy bay nội địa tại sân bay Nội Bài, khác cảnh rồng rắn xếp hàng chỉ cách đây hơn 1 tuần (Ảnh chụp sáng 14/5) Ảnh: Đình Quang-NIA
Doanh nghiệp vận tải lỗ nặng
TP - Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, dịch COVID-19 4 lần bùng phát, lần sau tác động nghiêm trọng hơn lần trước và đều vào các dịp cao điểm đi lại. Với lần thứ 4 này, các doanh nghiệp vận tải như bị “bồi thêm cú đấm”, sống chật vật, lỗ nặng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.
Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào.