Bình yên những đoàn tàu cuối năm

TPO - Khác hẳn vởi vẻ nhộn nhịp thường thấy ở nhà ga, bến tàu. Ga Hà Nội ngày cuối năm thật bình yên, tĩnh lặng. Những công nhân đường sắt vận tận tụy, miệt mài kiểm tra an toàn cho từng chuyến tàu, trang trí đèn hoa cây cảnh đón chào những hàng khách cuối cùng trong năm về về đoàn viên cùng gia đình người thân trong dịp Tết đến Xuân về.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 1 Khác hẳn với sự nhộn nhịp của những con đường, tuyến phố ngày cuối năm khi người người ra đường đi sắm Tết. Phía trong ga Hà Nội bình yên tĩnh lặng.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 2 Những chuyến tàu đêm cuối năm rời Ga Hà Nội khá vắng khách, hình ảnh khác hẳn vẻ thường thấy ở nơi đây.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 3 Nhân viên đường sắt trang trí đèn trước khi đón khách lên tàu, những khoang hành khách trửo nên Tết hơn bao giờ hết.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 4 Chậu mai vàng, bó hoa dơn của một hành khách mang về quê xa đón Tết.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 5  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 6 Ở hầu hết các toa của những đoàn tàu Tết, không khí đón chào mùa xuân mới luôn hiện hữu.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 7 Những điểm đón khách lên tàu toát lên sự vắng vẻ đến lạ thường của những chuyến tàu cuối năm.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 8 Những người con xa sứ, những hành khách với rất nhiều quà Tết vội vàng trong niềm vui háo hức được về với gia đình.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 9 Các kỹ sư kiểm tra an toàn trước mỗi chuyến tàu rời ga.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 10 Cho dù không khí Tết đến rất gần, người người, nhà nhà về quê đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Xong việc chăm sóc sự an toàn cũng như vệ sinh làm đẹp cho mỗi chuyến tàu rời bến luôn được ngành đường sắt lưu tâm chăm sóc kỹ lưỡng.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 11  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 12 Phút thảnh thơi của lực lượng trật tự phía trong nhà ga.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 13  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 14  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 15  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 16  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...