Bình yên những đoàn tàu cuối năm

TPO - Khác hẳn vởi vẻ nhộn nhịp thường thấy ở nhà ga, bến tàu. Ga Hà Nội ngày cuối năm thật bình yên, tĩnh lặng. Những công nhân đường sắt vận tận tụy, miệt mài kiểm tra an toàn cho từng chuyến tàu, trang trí đèn hoa cây cảnh đón chào những hàng khách cuối cùng trong năm về về đoàn viên cùng gia đình người thân trong dịp Tết đến Xuân về.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 1 Khác hẳn với sự nhộn nhịp của những con đường, tuyến phố ngày cuối năm khi người người ra đường đi sắm Tết. Phía trong ga Hà Nội bình yên tĩnh lặng.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 2 Những chuyến tàu đêm cuối năm rời Ga Hà Nội khá vắng khách, hình ảnh khác hẳn vẻ thường thấy ở nơi đây.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 3 Nhân viên đường sắt trang trí đèn trước khi đón khách lên tàu, những khoang hành khách trửo nên Tết hơn bao giờ hết.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 4 Chậu mai vàng, bó hoa dơn của một hành khách mang về quê xa đón Tết.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 5  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 6 Ở hầu hết các toa của những đoàn tàu Tết, không khí đón chào mùa xuân mới luôn hiện hữu.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 7 Những điểm đón khách lên tàu toát lên sự vắng vẻ đến lạ thường của những chuyến tàu cuối năm.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 8 Những người con xa sứ, những hành khách với rất nhiều quà Tết vội vàng trong niềm vui háo hức được về với gia đình.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 9 Các kỹ sư kiểm tra an toàn trước mỗi chuyến tàu rời ga.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 10 Cho dù không khí Tết đến rất gần, người người, nhà nhà về quê đoàn tụ cùng gia đình, người thân. Xong việc chăm sóc sự an toàn cũng như vệ sinh làm đẹp cho mỗi chuyến tàu rời bến luôn được ngành đường sắt lưu tâm chăm sóc kỹ lưỡng.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 11  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 12 Phút thảnh thơi của lực lượng trật tự phía trong nhà ga.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 13  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 14  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 15  
Bình yên những đoàn tàu cuối năm ảnh 16  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm