Bình Phước cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở Campuchia
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước tiến hành cách ly tập trung 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Campuchia mắc COVID-19, đồng thời cách ly tại nhà các trường hợp thuộc F2. Các trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả.

Ngày 25/3, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết, địa phương đã tiến hành cách ly tập trung 1 trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng người Campuchia mắc COVID-19. Động thái này được thực hiện khi Bình Phước tiếp nhận tin báo về ca mắc và những người tiếp xúc gần từ Campuchia.

Ngoài trường hợp bị cách ly tập trung được phát hiện ở xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, cơ quan chức năng Bình Phước đã đề nghị cách ly tại nhà, nơi làm việc đối với các trường hợp thuộc F2 và tiến hành rà soát những người liên quan. Các mẫu xét nghiệm đã được gửi đi và chờ kết quả.

Bình Phước cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở Campuchia ảnh 1 Cơ quan chức năng Bình Phước phun thuốc tất cả các điểm có liên quan

Có 7 trường hợp F2 huyện Lộc Ninh được cách ly tại nhà và 10 trường hợp F2 cách ly tại Công ty T.T huyện Bù Đốp. Những nơi liên quan đều đã được phun khử khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm soát địa bàn, rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính tại Campuchia. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm soát chặt tại các cửa khẩu.

Đến thời điểm hiện nay tỉnh Bình Phước chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19.

Tính đến nay, Campuchia đã phát hiện 1.233 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tổng cộng nước này đã ghi nhận 1.817 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.033 trường hợp đã bình phục và có 5 trường hợp tử vong.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.