Bình Phước cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
Bình Phước cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở Campuchia
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước tiến hành cách ly tập trung 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Campuchia mắc COVID-19, đồng thời cách ly tại nhà các trường hợp thuộc F2. Các trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả.

Ngày 25/3, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết, địa phương đã tiến hành cách ly tập trung 1 trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng người Campuchia mắc COVID-19. Động thái này được thực hiện khi Bình Phước tiếp nhận tin báo về ca mắc và những người tiếp xúc gần từ Campuchia.

Ngoài trường hợp bị cách ly tập trung được phát hiện ở xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, cơ quan chức năng Bình Phước đã đề nghị cách ly tại nhà, nơi làm việc đối với các trường hợp thuộc F2 và tiến hành rà soát những người liên quan. Các mẫu xét nghiệm đã được gửi đi và chờ kết quả.

Bình Phước cách ly người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 ở Campuchia ảnh 1 Cơ quan chức năng Bình Phước phun thuốc tất cả các điểm có liên quan

Có 7 trường hợp F2 huyện Lộc Ninh được cách ly tại nhà và 10 trường hợp F2 cách ly tại Công ty T.T huyện Bù Đốp. Những nơi liên quan đều đã được phun khử khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm soát địa bàn, rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính tại Campuchia. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm soát chặt tại các cửa khẩu.

Đến thời điểm hiện nay tỉnh Bình Phước chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19.

Tính đến nay, Campuchia đã phát hiện 1.233 trường hợp bị lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tổng cộng nước này đã ghi nhận 1.817 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.033 trường hợp đã bình phục và có 5 trường hợp tử vong.

MỚI - NÓNG