Bình Dương vào cuộc chấn chỉnh các cơ sở giữ xe ‘chặt chém’ du khách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay khi nhận được thông tin phản ánh về việc các điểm giữ xe khu vực Miếu Bà Thiên Hậu… thu tiền du khách quá giá quy định, ngành chức năng thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh.

Chiều 1/2, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang phối hợp cùng UBND phường Phú Cường tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng giữ xe quá giá niêm yết và việc lấn chiếm lòng lề đường đô thị làm bãi giữ xe khu vực xung quanh Miếu Bà Thiên Hậu dịp Lễ hội Rằm tháng Giêng.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra các thủ tục đăng ký giữ xe tại 5 cơ sở giữ xe trên đường Cách Mạng tháng Tám và đường Nguyễn Đình Chiểu, gần Miếu Bà Thiên Hậu.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị đăng ký giữ xe ký cam kết đảm bảo thực hiện niêm yết giá và thu đúng giá quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi giữ xe, không che chắn, đặt bảng hiệu gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, không chèo kéo khách, chấp hành đúng các quy định về PCCC.

Bình Dương vào cuộc chấn chỉnh các cơ sở giữ xe ‘chặt chém’ du khách ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở giữ xe

Bình Dương vào cuộc chấn chỉnh các cơ sở giữ xe ‘chặt chém’ du khách ảnh 2

Lực lượng chức năng nhắc nhở các cơ sở giữ xe thu tiền đúng giá quy định trong dịp lễ

Được biết, trong những ngày qua, đã xảy ra tình trạng một số điểm giữ xe cho du khách tham quan viếng Miếu Bà Thiên Hậu giữ xe không niêm yết giá và thu phí quá giá quy định (quy định 6 nghìn đồng/lượt/xe máy nhưng các cơ sở thu đến 20 nghìn đồng/lượt/xe máy)

Sau khi nghe thông tin phản ánh, UBND thành phố Thủ Dầu Một đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc, kiểm tra, chấn chỉnh ngay những cơ sở sai phạm.

Lễ hội rằm tháng giêng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một được biết đến là một hoạt động văn hóa đặc trưng và miễn phí, gồm các hoạt động thiện nguyện như phát đồ ăn, thức uống miễn phí, phát nhang, cây phát tài miễn phí, giữ xe, vá xe miễn phí… Đặc biệt, trong mùa lễ hội năm nay, thành phố Thủ Dầu Một còn tổ chức đội xe ôm thiện nguyện thực hiện việc chở miễn phí du khách già yếu, phụ nữ có con nhỏ từ các cổng chốt chặn đến Miếu Bà hành hương vào hai ngày 14 và 15 tháng Giêng âm lịch.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).