Bình Dương thông tin buổi làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương thông tin buổi làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn
TPO - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh tiến hành làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến việc đăng tải video "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok.

Chiều ngày 15/3, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đã làm việc với Youtobe Thơ Nguyễn, người đăng tải video “xin vía” gây lùm xùm những ngày qua.

Tại buổi làm việc vào hôm nay, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết đăng tải đoạn video có nội dung xin vía học giỏi trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần một là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng; phần hai là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn thì do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Bình Dương thông tin buổi làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn ảnh 1 Thơ Nguyễn (giữa) tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương

Qua phân tích nội dung các clip của cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý. Tuy nhiên, do trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều ngày mai (16/3/2021).

Bình Dương thông tin buổi làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn ảnh 2 Trước đó, Thơ Nguyễn đăng video "xin vía" gây lùm xùm dư luận

YouTuber Thơ Nguyễn tên thật N.T.H.T (sinh năm 1992) hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Nữ YouTuber hiện tại có 3 kênh thông tin trên mạng là: YouTuber Thơ Nguyễn với 8,7 triệu lượt người theo dõi, TikTok Thơ Nguyễn với 900.000 lượt theo dõi và Fanpage Thơ Nguyễn 400.000 lượt follow.

MỚI - NÓNG