Bình Định cho học sinh nghỉ học từ sáng 10/11 phòng tránh bão số 12

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ nay đến 12/11, khu vực tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to. Ảnh: Trương Định
Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ nay đến 12/11, khu vực tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to. Ảnh: Trương Định
TPO - Tỉnh Bình Định cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ sáng 10/11 để phòng tránh bão số 12, đồng thời đưa ra cảnh báo mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các huyện huyện An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh…

Tối 9/11, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành giáo dục cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ sáng 10/11 để phòng tránh bão số 12 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ nay đến 12/11, khu vực tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa khu vực các huyện (Phù Cát, Phù Mỹ, TX An Nhơn, Tuy Phước, Tây Sơn) phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên; khu vực các huyện (An Lão, TX Hoài Nhơn, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, TP Quy Nhơn) phổ biến 250-350mm, có nơi trên 400mm.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cũng cho biết, hiện nay mực nước các sông trong tỉnh dao động và đang lên. Trong 24h tới mực nước trên các sông tiếp tục lên, cụ thể: Thượng nguồn sông Kôn và sông An Lão mực nước lũ khả năng đạt mức báo động 3, sông Lại Giang và hạ lưu sông Kôn khả năng đạt mức báo động 2.

Địa phương cũng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện: An Lão, Hoài Ân, TX Hoài Nhơn, Phù Cát, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.