Bình Định cấm biển, yêu cầu sơ tán dân phòng chống bão số 12

Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11 để phòng chống bão số 12. Ảnh: Trương Định
Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11 để phòng chống bão số 12. Ảnh: Trương Định
TPO - Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11, đồng thời triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Sáng 9/11, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 12.

Theo đó, yêu cầu kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 12 nhanh chóng thoát ra ngoài để đến vùng an toàn tránh trú bão.

Hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền tránh va đập làm chìm, hư hỏng, cháy nổ tại các khu neo đậu, tránh trú; tổ chức, hướng dẫn di chuyển, chằng buộc, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản để bảo đảm an toàn cho người.

Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12 giờ ngày 9/11 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 12.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, đặc biệt là khu vực chân núi Bà Hỏa, Vũng Chua, TP Quy Nhơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".