Biến sơn giả thành sơn thương hiệu, thu lợi bất chính nửa tỷ đồng

Biến sơn giả thành sơn thương hiệu, thu lợi bất chính nửa tỷ đồng
TPO - Để bán được hàng và lấy lòng tin của khách, Đức đặt mua các thùng sơn, nhãn mác các hãng sơn nổi tiếng trên mạng, rồi pha chế các loại sơn khác vào trong các thùng sơn nổi tiếng.

Ngày 30/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ  Hồ Văn Đức (SN 1991, trú tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Trước đó, vào khoảng 19h, ngày 29/12, tại xã Nghi Phú, TP.Vinh, Phòng Cảnh sát kinh tế phá thành công chuyên án, bắt quả tang Hồ Văn Đức khi đang bán hơn 100 thùng sơn giả nhãn hiệu hãng sơn Jotun (Na Uy). Trị giá lô hàng mà Đức thu của khách hàng là 150 triệu đồng.

Biến sơn giả thành sơn thương hiệu, thu lợi bất chính nửa tỷ đồng ảnh 1 Hồ Văn Đức tại cơ quan công an 

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Nghệ An khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hồ Văn Đức tại xã Nghi Kim (TP Vinh), thu giữ thêm 112 thùng sơn giả các nhãn hiệu sơn Jotun, Cova, Đại Việt… và 4 con dấu giả của các hãng sơn nói trên.

Tại cơ quan công an, Đức khai nhận, để bán được hàng và lấy lòng tin của khách nên đã đặt mua các thùng sơn, nhãn mác các hãng sơn nổi tiếng trên mạng, rồi pha chế các loại sơn khác vào trong các thùng sơn nổi tiếng. Sau đó, các thùng sơn giả được bán với giá thấp hơn giá thị trường của các hãng sơn nổi tiếng.

Biến sơn giả thành sơn thương hiệu, thu lợi bất chính nửa tỷ đồng ảnh 2 Hàng trăm thùng sơn giả được công an phát hiện

Ngoài ra, Đức còn tự đặt mua trên mạng 4 con dấu giả các hãng sơn và công ty đại diện bán mặt hàng sơn nhằm hợp thức hóa các hợp đồng giao dịch với khách hàng. Quá trình pha chế, Đức đều thực hiện tại khu nhà trọ ở xã Nghi Kim, TP Vinh.

Chỉ trong vòng 3 tháng, Hồ Văn Đức đã sản xuất, tiêu thụ hàng trăm thùng sơn giả ra thị trường Nghệ An và Hà Tĩnh, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.
Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

TPO - TIN NÓNG ngày 18/5: Mẹ của Diễm My vụ Tịnh Thất Bồng Lai nói gì về việc công an đang tìm con mình?; Triệu tập đối tượng thu thập thông tin cá nhân bán cho người nước ngoài để lấy Bitcoin; Tạm giam bác sĩ yêu cầu nam sinh lột sạch đồ để dâm ô tại phòng khám; Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn...