Biên phòng và Công an đuổi bắt ô tô chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
6 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trong chuyên án
6 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trong chuyên án
TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, lực lượng Biên phòng và Công an Lạng Sơn vừa phá thành công chuyên án LS 521p, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh Lạng Sơn) đấu tranh thành công chuyên án này.

Vào lúc 0 giờ 45 phút ngày 15/5, lực lượng đánh án phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới do Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma quản lý. Sau đó, nhóm này trên đã lên xe ô tô 7 chỗ do đối tượng chính trong chuyên án là Lê Văn Lưu (SN 1983, trú khu phố 5, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển để đi sâu vào nội địa. Ngay lập tức, Lê Văn Lưu cùng 6 người Trung Quốc đã bị bắt giữ.

Nhóm người Trung Quốc khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia tìm việc làm. Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đấu tranh khai thác, Lê Văn Lưu khai nhận được một người phụ nữ tên Kiều ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) gọi điện thuê đón nhóm người Trung Quốc để đưa về Bắc Ninh với tiền công 10 triệu đồng. Sau đó, Lưu rủ thêm 3 đối tượng khác, gồm Nguyễn Thiết Năng (SN 1979, trú Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Đào Văn Hải (SN 1977) và Phạm Văn Dũng (SN 1982, cùng trú tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) đi 2 xe ô tô từ Hà Nội lên Lạng Sơn để đón 6 người Trung Quốc.

Biên phòng và Công an đuổi bắt ô tô chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Lấy lời khai đối tượng Lê Văn Lưu

Quá trình di chuyển, người phụ nữ tên Kiều điện thoại hướng dẫn chỉ đường, khi đến địa bàn tỉnh Lạng Sơn thì Lưu một mình điều khiển xe ô tô vào khu vực biên giới để đón người, 3 đối tượng còn lại sẽ chờ ở một địa điểm bí mật. Khi đón được người, các đối tượng sẽ sử dụng 2 xe ô tô khác để đưa các công dân nhập cảnh trái phép về Bắc Ninh theo thỏa thuận.

Từ lời khai của Lưu và thông tin thu thập được trong quá trình điều tra chuyên án, lực lượng thực hiện nhiệm vụ đã tổ chức truy đuổi, bắt giữ xe ô tô chở 3 đối tượng Nguyễn Thiết Năng, Đào Văn Hải và Phạm Văn Dũng khi đang di chuyển từ địa bàn huyện Cao Lộc ra thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

MỚI - NÓNG