BIDV Thanh Xuân kinh doanh xuất sắc, nhận Huân chương Lao động hạng Ba

BIDV Thanh Xuân kinh doanh xuất sắc, nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Được tôn vinh là chi nhánh điển hình với nhiều thành công rất điển hình như về huy động vốn, về lợi nhuận trước thuế năm 2020; là chi nhánh kinh doanh xuất sắc dẫn đầu hệ thống..., BIDV Thanh Xuân dường như tiếp tục làm trẻ lại mình trên chặng đường đón năm mới 2021.

Chi nhánh BIDV Thanh Xuân được thành lập tháng 12/2008, trụ sở tai số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đúng như tên gọi của mình, Thanh Xuân là một chi nhánh có tuổi đời trẻ, lãnh đạo, cán bộ nhân viên chi nhánh luôn mong muốn được cống hiến, chủ động phát huy tinh thần “dám nghĩ, dám làm” của thanh niên. Cán bộ của chi nhánh luôn sáng tạo, vận dụng linh hoạt chiến lược: nhanh, gọn và chính xác, không ngại thay đổi. Nhờ đó, kết quả kinh doanh của chi nhánh đã từng bước chuyển mình.

Qua 12 năm xây dựng và phát triển, từ một chi nhánh nhỏ của hệ thống, BIDV Thanh Xuân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và hiệu quả hoạt động. Chi nhánh nhiều năm liên tục được công nhận hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, 6 năm liên tiếp giữ hạng chi nhánh đặc biệt, 8 năm liên tiếp là chi nhánh chủ lực có đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hệ thống BIDV.

Khép lại năm 2020 nhiều biến động, BIDV Thanh Xuân vẫn ghi nhận những dấu ấn nổi bật: Tổng quy mô hoạt động của chi nhánh vượt 75.000 tỷ đồng, đưa chi nhánh vào top 5 chi nhánh có quy mô lớn nhất hệ thống BIDV. Huy động vốn cuối kỳ đạt 40.133 tỷ đồng, tăng 6.837 tỷ đồng so với năm 2019, hoàn thành 253% kế hoạch tăng trưởng. Chi nhánh được Hội đồng quản trị BIDV khen thưởng là đơn vị điển hình về huy động vốn. Dư nợ tín dụng cuối kỳ đạt 28.746 tỷ đồng tăng ròng 4.838 tỷ đồng so với năm 2019, cao nhất hệ thống, đồng thời duy trì vị thế dẫn đầu hệ thống về quy mô dư nợ. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ đạt 0,16%, tỷ lệ nợ nhóm 2/tổng dư nợ đạt 0,05%.

Các chỉ tiêu chất lượng, hiệu quả của chi nhánh luôn nằm trong nhóm chi nhánh dẫn đầu hệ thống: Lợi nhuận trước thuế đạt 838 tỷ đồng, tăng 254 tỷ đồng so với năm 2019, hoàn thành 104% kế hoạch. Trong đó, năng suất lao động bình quân đầu người đạt 4,7 tỷ đồng/người so với năm 2019, đưa chi nhánh nằm trong TOP 5 đơn vị có năng suất lao động cao nhất hệ thống. BIDV Thanh Xuân đã được hội sở chính khen thưởng là đơn vị điển hình về lợi nhuận trước thuế năm 2020.

Bên cạnh đó, chi nhánh còn được vinh danh là đơn vị kinh doanh xuất sắc dẫn đầu hệ thống. Trong 12 năm hoạt động, chi nhánh đã 5 lần lọt vào top chi nhánh kinh doanh xuất sắc nhất hệ thống.

Với kết quả nổi bật trong hành trình 12 năm phát triển, năm 2020, chi nhánh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Có thể nói, đây là phần thưởng cao quý, là vinh dự lớn lao đối với một chi nhánh trẻ như BIDV Thanh Xuân, là động lực quan trọng để chi nhánh tự tin tiến bước trên chặng đường phía trước.

Bước vào năm 2021, chi nhánh nhận thức rõ hơn vai trò và vị thế của mình trên hành trình phát triển mới, tập trung thực hiện các mục tiêu ưu tiên như: Giữ đà tăng trưởng quy mô huy động vốn và dư nợ; Đẩy mạnh phát triển nhóm khách hàng FDI, cải thiện thứ hạng về tỷ lệ số hóa nền khách hàng.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.