BIDV hỗ trợ Công ty Bình An tái cơ cấu

BIDV hỗ trợ Công ty Bình An tái cơ cấu
TPO-Sáng 23-5, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang thẩm định tài sản để hỗ trợ Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An.

> Toàn cảnh vụ nữ đại gia thủy sản nợ nghìn tỷ đồng

Cán bộ BIDV (áo trắng) kiểm tra dây chuyền chế biến fille cá tra
Cán bộ BIDV (áo trắng) kiểm tra dây chuyền chế biến fille cá tra.

Theo ông Thống, chủ trương của lãnh đạo Cần Thơ là tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Công ty Bình An) phục hồi, nên ủng hộ các nhà đầu tư hỗ trợ Cty Bình An hoạt động để có tiền trả nợ, tạo việc làm.

“Lối ra khỏi nợ nần của Công ty Bình An ngày càng thấy rõ nhưng cũng cần có thời gian mới giải quyết được”, ông Thống nói.

Chiều 23-5, Thẩm phán Lê Kim Bản ở TAND TP Cần Thơ làm việc với ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An về “đơn yêu cầu tuyên bố phá sản Công ty Bình An” của 9 người.

Theo hồ sơ ông Trí cung cấp thì trong những người có tên khởi kiện, ba người đã được Công ty Bình An trả nợ (một người được trả hết nợ, hai người trả một phần) và họ đã cam kết không kiện ra tòa.

Biên bản buổi làm loại 3 người không còn quyền khởi kiện, tuy nhiên trong biên bản, ông Trí cũng cam kết trả hết tiền cho những chủ nợ nhỏ trong tháng 6, còn những chủ nợ lớn sẽ trả đến tháng 12-2012.

“Việc phá sản thì tôi không có ý kiến vì quyền quyết định ở 103 cổ đông của Công ty Bình An”, ông Trí nói.

Còn ông Võ Thanh Hùng, Tổ trưởng Tổ theo dõi tình hình nợ Công ty Bình An của UBND TP Cần Thơ, cho rằng, việc kiện yêu cầu phá sản như thế là “chiêu của luật sư”, không có mục tiêu xã hội là cứu doanh nghiệp để chống sự đổ vỡ kinh tế dây chuyền kiểu đô-mi-nô.

Ở diễn biến khác, Nhà máy sản xuất nước uống collagen của Cty Bình An cũng đã hoạt động trở lại.

Mới đây, ông Trần Văn trí đã ký bản ghi nhớ với Cty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Ngọc Minh để Cty này làm đại lý độc quyền phân phối collagen ở Canada.

Theo Viết
MỚI - NÓNG