BIDV hỗ trợ Công ty Bình An tái cơ cấu

BIDV hỗ trợ Công ty Bình An tái cơ cấu
TPO-Sáng 23-5, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang thẩm định tài sản để hỗ trợ Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An.

> Toàn cảnh vụ nữ đại gia thủy sản nợ nghìn tỷ đồng

Cán bộ BIDV (áo trắng) kiểm tra dây chuyền chế biến fille cá tra
Cán bộ BIDV (áo trắng) kiểm tra dây chuyền chế biến fille cá tra.

Theo ông Thống, chủ trương của lãnh đạo Cần Thơ là tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Công ty Bình An) phục hồi, nên ủng hộ các nhà đầu tư hỗ trợ Cty Bình An hoạt động để có tiền trả nợ, tạo việc làm.

“Lối ra khỏi nợ nần của Công ty Bình An ngày càng thấy rõ nhưng cũng cần có thời gian mới giải quyết được”, ông Thống nói.

Chiều 23-5, Thẩm phán Lê Kim Bản ở TAND TP Cần Thơ làm việc với ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An về “đơn yêu cầu tuyên bố phá sản Công ty Bình An” của 9 người.

Theo hồ sơ ông Trí cung cấp thì trong những người có tên khởi kiện, ba người đã được Công ty Bình An trả nợ (một người được trả hết nợ, hai người trả một phần) và họ đã cam kết không kiện ra tòa.

Biên bản buổi làm loại 3 người không còn quyền khởi kiện, tuy nhiên trong biên bản, ông Trí cũng cam kết trả hết tiền cho những chủ nợ nhỏ trong tháng 6, còn những chủ nợ lớn sẽ trả đến tháng 12-2012.

“Việc phá sản thì tôi không có ý kiến vì quyền quyết định ở 103 cổ đông của Công ty Bình An”, ông Trí nói.

Còn ông Võ Thanh Hùng, Tổ trưởng Tổ theo dõi tình hình nợ Công ty Bình An của UBND TP Cần Thơ, cho rằng, việc kiện yêu cầu phá sản như thế là “chiêu của luật sư”, không có mục tiêu xã hội là cứu doanh nghiệp để chống sự đổ vỡ kinh tế dây chuyền kiểu đô-mi-nô.

Ở diễn biến khác, Nhà máy sản xuất nước uống collagen của Cty Bình An cũng đã hoạt động trở lại.

Mới đây, ông Trần Văn trí đã ký bản ghi nhớ với Cty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Ngọc Minh để Cty này làm đại lý độc quyền phân phối collagen ở Canada.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.